Thưởng thức cháo Hàu, đặc sản biển Sầm Sơn


Cháo Hàu – một món ăn đặc sản mà hầu như bất cứ du khách đến với Sầm Sơn cũng đều phải thử qua, để chắc rằng mình đã thực sự đến với phố biển xinh đẹp này.

Loading...

hong-gio-bien-an-chao-hau-sam-son1

Bát cháo hàu với bí quyết riêng có của Sầm Sơn thì hãy đừng ngại ngùng ghé thăm các quán hải sản ven biển để thưởng thức.

Cháo Hàu Sầm Sơn được làm từ nguyên liệu chỉ là gạo và hàu, nhưng đâu phải đầu bếp nào, nhà hàng nào cũng phục vụ được cho thực khách món cháo hàu ăn một lần là nhớ mãi? Dù không phải món ăn đặc biệt nhưng ở Sầm Sơn, cháo hàu đã được tôn lên là đặc sản nhờ cách chế biến và nêm nếm gia vị tuyệt ngon của người dân vùng biển. Du khách muốn “thực mục sở thị” bát cháo hàu với bí quyết riêng có của Sầm Sơn thì hãy đừng ngại ngùng ghé thăm các quán hải sản ven biển để thưởng thức.

hong-gio-bien-an-chao-hau-sam-son4
Cháo Hàu Sầm Sơn được làm từ nguyên liệu chỉ là gạo và hàu

Gạo trắng thật thơm, hạt gạo nở bung, mềm nhưng không nát, dẻo sánh, nồng lên hương đồng lúa chín thật khiến người ta cảm thấy ấm lòng. Từng miếng hàu tươi, nguyên vẹn, màu trắng ngà lẫn trong bát cháo, mang đến hương thơm và vị ngọt khó cưỡng khiến thực khách dù chưa ăn cũng phải nuốt nước bọt mấy lần. Cháo được người ta ninh kỹ từ trước rồi sau đó khi cháo chín, gần mang ra phục vụ thực khách thì mới đem thả hàu tươi đã nêm nếm vừa miệng vào. Nếu chưa có nhu cầu dùng ngay, hãy bảo quản hàu trong tủ lạnh và dùng trong thời gian ngắn nhất có thể để hàu luôn được tươi ngon.

hong-gio-bien-an-chao-hau-sam-son2
Mỗi bát cháo được điểm thêm chút hành hoa, ngò, hạt tiêu thì thơm ngon không gì sánh kịp.

Cảm giác thích thú nhất là khi được múc bát cháo hàu ra khỏi nồi, khói trắng bốc lên nghi ngút, cái hơi nóng ủ ấm đôi tay ấy cũng đồng thời mang theo mùi hương hấp dẫn tỏa khắp không gian. Mỗi bát cháo được điểm thêm chút hành hoa, ngò, hạt tiêu thì thơm ngon không gì sánh kịp.

hong-gio-bien-an-chao-hau-sam-son3
cháo hàu khi được phục vụ sẽ được dọn thêm một bát nước mắm hảo hạng

Để chiều lòng khẩu vị tất cả thực khách, cháo hàu khi được phục vụ sẽ được dọn thêm một bát nước mắm hảo hạng, chút hoa chuối thái sợi để riêng. Vậy thôi mà ăn bát này xong vẫn còn thòm thèm bát nữa.

Ngoài cháo hàu, bạn cũng có thể gọi các món ngon khác được các đầu bếp Sầm Sơn chế biến vô cùng tinh tế: hàu vắt chanh, hàu sốt bơ tỏi, hàu nướng mỡ hành, hàu sữa sốt Tứ Xuyên.

Loading...