V-League cần cảm ơn đội bóng xứ Thanh


Kiếm được một điểm trên sân Chi Lăng của SHB Đà Nẵng chiều qua, FLC Thanh Hóa đã cán đích vị trí thứ 3 trên BXH mùa giải V-League 2014, với 44 điểm. Đó là thành quả đáng trân trọng với bóng đá xứ Thanh.

Loading...

VLeague-can-cam-on-doi-bong-xu-Thanh

Bóng đá xứ Thanh đã có một mùa giải nhiều xúc cảm và tấm HCĐ quá xứng đáng với họ. Ảnh Phạm Tâm.

Chỉ cần một trận hòa ở Chi Lăng là FLC Thanh Hóa cầm chắc tấm HCĐ trong tay. Bởi thế, họ đã triển khai thế trận an toàn để hoàn thành mục đích lớn nhất là bảo vệ mành lưới. Khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài Nguyễn Ngọc Châu vang lên, các cầu thủ FLC Thanh Hóa đã nhảy lên, ôm nhau ăn mừng.

Có thể, thành tích HCĐ chưa phải là kết quả mĩ mãn với FLC Thanh Hóa mùa này, bởi đôi lúc họ đã có thể làm được nhiều hơn thế, thậm chí đã có thể đua tranh ngôi vô địch với B.Bình Dương. Tuy nhiên, về đích ở vị trí thứ 3 với một đội bóng còn gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình giải diễn ra đã là một thành công của thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng.

Có thời điểm, chúng tôi đề cập đến câu chuyện: “Nếu FLC Thanh Hóa vô địch”. Và nếu mùa này, FLC Thanh Hóa làm được nhiều hơn tấm HCĐ cũng hoàn toàn xứng đáng bởi họ là đội bóng thuộc hàng tử tế ở V-League. Nói về truyền thống, bóng đá xứ Thanh tuyệt vời. Nói về tình yêu bóng đá, CĐV xứ Thanh cũng tuyệt vời. Nói về khát khao vô địch, bóng đá Thanh Hóa có thừa. Đó chính là những tài sản quý giá nhất của bóng đá xứ Thanh và họ xứng đáng được một lần chạm tay vào chiếc Cúp vô địch V-League.

Hy vọng rằng, với nhà tài trợ đầy tiềm năng, mùa giải tới, bóng đá Thanh Hóa sẽ ổn định để vững mạnh hơn và đủ sức đua tranh ngôi vô địch với B.Bình Dương, Hà Nội T&T…

Trở lại với trận đấu chiều qua. Tính chất rất có ý nghĩa với SHB Đà Nẵng vì họ quyết tâm cống hiến và chiến thắng để làm món quà chia tay đội trưởng Nguyễn Minh Phương trong ngày giã từ sự nghiệp sân cỏ. Vì thế, FLC Thanh Hóa hẳn phải chịu khá nhiều áp lực. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Hoàng Thanh Tùng vẫn chơi đầy tự tin để hoàn thành mục tiêu.

Hiệp một, FLC Thanh Hóa đá với đội hình khá cao. Đội khách chịu khó đẩy nhanh tốc độ tấn công mỗi khi có cơ hội nhằm kiếm tìm bàn thắng làm vốn nhưng không được. Vì thế vào hiệp hai, đội bóng xứ Thanh chơi “tử thủ” nhằm bảo toàn mành lưới. 45 phút hiệp hai, bóng dường như chỉ lăn bên phần sân FLC Thanh Hóa. SHB Đà Nẵng kiểm soát hoàn toàn thế trận và liên tục tạo ra những pha hãm thành. Tạo ra khá nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được, SHB Đà Nẵng đành chia điểm với FLC Thanh Hóa trong ngày Minh Phương làm lễ giã từ sự nghiệp.

Với FLC Thanh Hóa, trận hòa là quá đủ để họ giành HCĐ mùa giải V-League 2015. Cùng với K.Khánh Hòa BVN, đội bóng xứ Thanh đã mang lại nguồn cảm hứng không nhỏ cho V-League 2015.

Loading...

http://thethaovanhoa.vn/bong-da-viet/vleague-can-cam-on-doi-bong-xu-thanh-n20150920233929765.htm