Vì sao FLC Thanh Hóa đã rất thành công khi đạt được HCĐ?


Với rất nhiều khó khăn ở mùa giải năm nay, có lẽ tấm HCĐ cũng là một thành tích rất đáng ghi nhận với thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng.

Loading...

Vì sao FLC Thanh Hóa đã thành công khi có HCĐ?

V-League 2015 chính thức khép lại với FLC Thanh Hóa cùng tấm huy chương đồng quý giá, dù cho trước đó có những thời điểm họ đã qua mặt B.Bình Dương và vươn lên nắm giữ lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Thế nhưng 3 thất bại liên tiếp trước vòng 26 khiến cho tất cả công sức của họ chỉ một chút nữa thôi trở thành công cốc nếu không có trận hòa trước SHB.Đà Nẵng. Thế nhưng nhìn vào toàn cục, bảo vệ thành công tấm HCĐ cũng là một thành công lớn với bóng đá Thanh Hóa ở mùa giải năm nay.

1. B.Bình Dương quá mạnh

Mùa giải năm nay, xuyên suốt nhiều thời điểm , cuộc đua vô địch chỉ là câu chuyện riêng giữa FLC Thanh Hóa và B.Bình Dương. Thế nhưng tất cả đã thấy rõ B.Bình Dương có sức mạnh “vô đối” đến như thế nào. Điều này thể hiện trong chính cuộc đối đầu trực tiếp trên sân Gò Đậu ở vòng 23, dù có được sự ủng hộ của 13000 CĐV xứ Thanh nhưng FLC Thanh Hóa cũng đành lực bất tòng tâm thảm bại với tỉ số 2-5. Nhiều cầu thủ của B.Bình Dương chính là trụ cột của Thanh Hóa những mùa giải qua như Abass, Xuân Thành, Đặng Văn Robert, Mai Tiến Thành, Lê Phước Tứ,…

2 .Lực lượng không đồng đều

VLeague-can-cam-on-doi-bong-xu-Thanh

Sẽ thật sai lầm nếu nói rằng FLC Thanh Hóa là đội bóng sở hữu lực lượng khủng, công bằng mà nói, đây là đội bóng gần như không có một ngôi sao nào ở đẳng cấp hàng đầu V-League, xét trên phong dộ, chỉ có Van Bakel, Tô Vĩnh Lợi, Pape Omar, Đình Tùng, Quốc Phương,…đủ sức tạo dựng niềm tin nơi NHM. Mùa giải năm nay họ phải chia tay  những trụ cột khó có thể thay thế như Xuân Thành, Xuân Luân, Nastja Ceh,… Trong khi những cái tên mới như Văn Phong, Quý Sửu, Sỹ Cường, Văn Thanh, Patrick, Timothy, Công Thành,…hoặc là non nớt hoặc là đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Chưa kể đến những tài năng trẻ bản địa như Thanh Bình, Hữu Dúng, Xuân Hưng, Bá Sơn,…vẫn cần rất nhiều thời gian để tiến bộ. Chính việc mất cân đối này khiến cho FLC Thanh Hóa càng về cuối mùa giải càng tỏ ra yếu đuối và hụt hơi.

3.Những bất ổn nơi thượng tầng

Bóng đá xứ Thanh đã chứng kiến sự thay đổi rất lớn nơi thượng tầng với việc chủ tịch Nguyễn Văn Đệ không còn đồng hành cùng đội bóng, và sự xuất hiện của tập đoàn FLC. Thực tế, ít nhiều sự xáo trộn trên cũng ảnh hưởng đến cầu thủ và ban huấn luyện. Trước khi FLC xuất hiện, đội bóng này để tình trạng nợ lương kéo dài đến 3 tháng, làm ảnh hưởng không ít đến tinh thần các cầu thủ.  Chưa kể đến việc thay tướng giữa dòng khi HLV Vũ Quang Bảo xuôi vào phía Nam và trợ lí trẻ tuổi Hoàng Thanh Tùng lên nắm quyền. Công bằng mà nói, HLV Hoàng Thanh Tùng để lại khá nhiều dấu ấn với những quyết định nhân sự khá hợp lý, kết nối được các cầu thủ với nhau. Tuy nhiên, những lỗ hổng về kinh nghiệm vẫn chưa thể khóa lấp hết, và vị HLV bản địa này sẽ còn nhiều việc phải làm trong mùa giải tiếp theo, khi áp lực thành tích sẽ tăng lên rất nhiều.

Tựu chung lại, dù đã để lỡ những thời cơ, nhưng tấm HCĐ cũng là nỗ lực rất lớn của một tập thể, và HLV Hoàng Thanh Tùng đã rất thành công ít nhất ở việc ổn định nội bộ và tạo ra một sợi dây đoàn kết. Mùa giải năm tới, chắc chắn tập đoàn FLC sẽ có những bước đi mạnh mẽ hơn nhằm cải tổ đội bóng, và khi đó những người yêu bóng đá xứ Thanh hoàn toàn có quyền nghĩ đến chiếc cúp vô địch mà họ hằng mong ước nhiều năm qua.

Loading...

http://doisong.vn/vi-sao-flc-thanh-hoa-da-thanh-cong-khi-co-hcd-n20016.html