Video ngắm nhìn thư viện 178 tỉ đồng của xứ Thanh


Thư viện tỉnh Thanh Hóa xây dựng trên tổng diện tích gần 9.000 m2, với vốn đầu tư là 178,4 tỷ đồng, với quy mô 650.000 bản sách và hơn 10.000 thẻ bạn đọc thường xuyên.

Loading...
Toàn cảnh thư viện tỉnh Thanh Hóa nhìn từ Camera trên cao.

Công trình này bao gồm bảy tầng, một khối nhà cao bốn tầng. Tầng một là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa và sách báo thư viện công cộng như triển lãm sách báo, lễ hội sách báo và các hoạt động văn hóa khác.

Các tầng còn lại dành cho phòng đọc báo-tạp chí-báo điện tử, phòng mượn sách, phòng đọc ngoại văn, phòng hội thảo khoa học, phòng tra cứu tài liệu quý hiếm phục vụ nghiên cứu khoa học, phòng đọc microphim, phòng phục chế, bảo quản sách báo cùng các phòng chức năng nghiệp vụ thư viện, phòng kho… Thư viện mới còn có phòng đọc dành riêng cho người khiếm thị, người khuyết tật. Đến cuối năm nay, thư viện Thanh Hoá sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động tất cả các phòng.

Hiện tại, thư viện tỉnh Thanh Hóa có hàng trăm nghìn bản sách, hàng triệu bản báo với nhiều loại hình ngôn ngữ như Việt văn, Pháp Văn, Anh văn, Nga văn và tài liệu Hán Nôm. Đặc biệt, thư viện còn lưu giữ hàng ngàn tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa, quê hương và con người xứ Thanh trong tiến trình lịch sử dân tộc…

Mới quý vị và các bạn ngắm nhìn toàn cảnh thư viện Thanh Hóa từ Camera trên cao:

Loading...

http://vovgiaothong.vn/xa-hoi/-videothu-vien-178-ty-dong-cua-xu-thanh-nhin-tu-camera-tren-cao/131001