8 Bà mẹ được phong, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”


Vừa qua, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Loading...

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước,  các lãnh đạo tỉnh đã trân trọng trao tặng bằng công nhận Mẹ Việt Nam anh hùng, huy hiệu và hoa tươi cho 8 mẹ Việt Nam Anh Hùng và thân nhân của 576 Mẹ Việt Nam Anh Hùng.

Mẹ Việt Nam anh hùng (ảnh minh họa)

Sau gần 20 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, đến nay, tỉnh Thanh Hóa vinh dự có 3.634 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Với trách nhiệm của mình, trong những năm qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong việc thực hiện chính sách, chăm lo, cải thiện đời sống của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với nước.

Nhiều cơ quan, đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia phong trào phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng nhà tình nghĩa, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Công tác chăm sóc người có công với nước đã được triển khai thực hiện thường xuyên, sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều việc làm cụ thể, hình thức phong phú, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội.

Sự quan tâm, chăm lo của Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh là nguồn động viên, khích lệ to lớn, tiếp thêm sức mạnh về vật chất, tinh thần cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

 

Loading...

http://daidoanket.vn/cong-tac-mat-tran/8-ba-me-duoc-phong-truy-tang-danh-hieu-ba-me-viet-nam-anh-hung/69023