Ca sỹ Phương Thanh: ” Tôi rất tự hào tôi là người Thanh Hóa ”


Đôi khi tôi đọc những bài viết người Thanh Hóa giết nhau tôi cũng buồn nhưng ở vùng miền nào chả có những con người đó…

Loading...

Thanh Hóa bão lụt nhiều vô kể nên người Thanh Hóa lúc nào cũng có ý chí phấn đấu rất là cao. Cho nên cái ý chí con người Thanh Hóa không nên nói lại nữa, tôi rất tự hào tôi là người Thanh Hóa”- Phương Thanh chia sẻ.

PT003-12243

 Sinh ra và lớn lên tại huyện Nông Cống, Thanh Hóa, ca sỹ Phương Thanh đi theo con đường nghệ thuật và lập nghiệp tại Sài Gòn. Nhưng tình yêu dành cho quê hương trong Phương Thanh vẫn luôn cháy bỏng như khi cô được đứng trên sân khấu hát và cống hiến cho khán giả. Thời gian gần đây trên nhiều diễn đàn mạng, nhiều người lập ra các nhóm, hội để kể xấu, phân biệt và tẩy chay vùng miền khá phát triển. Đối tượng vùng miền bị “hắt hủi” nhiều nhất có lẽ là Thanh Hóa, quê hương của ca sỹ Phương Thanh.
thanh_01

Liên lạc với Phương Thanh để nghe cô chia sẻ cảm xúc về việc những đồng hương của quê mình hay bị ghán cho tiếng xấu. Ban đầu Phương Thanh từ chối trả lời bởi theo chị thì không thể đi tìm từng người để chứng minh cho họ thấy rằng người Thanh Hóa có rất nhiều phẩm chất tốt đẹp. Còn cái chưa tốt thì vùng miền nào cũng có.

Ngần ngừ một chút Phương Thanh cho biết: “Các bạn nên nhớ rằng đất cổ ngày xưa, Thanh Hóa là nhiều vua chúa nhất, vua chúa sinh tồn tại Thanh Hóa trong thời gian rất lâu. Thế nên khi nói về dân tộc, vùng miền nào các bạn nên nhớ là họ còn lịch sử ở cái vùng miền đó và đừng có gạt bước đi của cha ông để tưởng tượng cái cuộc sống hiện đại bây giờ mới là số một. Nếu không có cha ông thì không có chúng ta bây giờ. Ngày xưa, những người làm cận vệ, bảo mật thông tin hay cận kề vua chúa họ cũng chỉ thường sử dụng người Nghệ An và Thanh Hóa.

Xã hội hiện đại nó biến hóa đi nhiều quá, con người theo xã hội hiện đại nó hư dần đi chứ, những người sống bằng nguồn gốc vẫn tự hào lắm. Còn con người ngày càng biến chuyển là do khó khăn và xấu, tốt tùy vào hoàn cảnh”.

75496300-thanh3“Đôi khi tôi đọc những bài viết người Thanh Hóa giết nhau tôi cũng buồn nhưng ở vùng miền nào chả có những con người đó. Ở vùng miền nào chả có người tốt và người xấu, khi nào các bạn nói về một nguồn gốc nào đó thì các bạn nên tôn trọng nguồn gốc của họ đừng lấy cái xã hội bây giờ ra. Vùng nào cũng có giết người, hiếp dâm cướp của. Nói về một đối tượng một con người chứ không thể nói về hẳn một vùng miền được cái đó là sai. Giờ người ta nói Hải Phòng giang hồ nhiều nhưng chả lẽ người Hải Phòng đều là giang hồ hết?

Còn ở Thanh Hóa bão lụt nhiều vô kể nên người thanh hóa lúc nào cũng có ý chí phấn đấu rất là cao. Cho nên cái ý chí con người Thanh Hóa không nên nói lại nữa, tôi rất tự hào tôi là người Thanh Hóa”- Ca sỹ Phương Thanh chia sẻ thêm.

Loading...

http://news.go.vn/van-hoa/tin-950642/phuong-thanh-tu-hao-la-nguoi-thanh-hoa.htm