Chi 95 tỉ xây dài kiểm soát không lưu ở Thanh Hóa


Sáng nay 4/10 , Bộ GTVT đã phát lệnh khởi công Dự án xây dựng Đài Kiểm soát không lưu Thọ Xuân. Dự án có tổng mức đầu tư 95 tỷ đồng.

Loading...

Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Quản lý bay VN Đinh Việt Thắng cho biết, mục tiêu của dự án là xây dựng một đài kiểm soát không lưu mới dùng chung cho công tác điều hành bay dân sự và quân sự; có kiến trúc đẹp, ấn tượng, đạt tiêu chuẩn, nhằm nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ không lưu tại sân bay Thọ Xuân; tăng cường khả năng phòng thủ vững chắc, củng cố an ninh quốc phòng cho đất nước.

Công trình cũng cung cấp dịch vụ không lưu đảm bảo hoạt động bay luôn an toàn – điều hòa – hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, du lịch của Thanh Hóa và các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Đài kiểm soát không lưu, Thọ Xuân, Thanh Hóa

 Lễ khởi công Đài kiểm soát không lưu Thọ Xuân

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn cho biết, đến hết ngày 16/8 vừa qua, cảng hàng không Thọ Xuân đã đón hành khách thứ 330.000, vượt con số dự báo của năm 2020 – một kết quả hết sức ấn tượng.Dự kiến công trình Đài Kiểm soát không lưu Thọ Xuân sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2017.

 Việc khởi công xây dựng dự án Đài kiểm soát không lưu Thọ Xuân sẽ giúp tăng cường an toàn bay, hiệp đồng bay chặt chẽ giữa điều hành bay dân sự và quân sự, làm cơ sở để Thọ Xuân trở thành CHK dự bị cho CHK Nội Bài trong thời gian tới.

Jpeg

 

Đại diện Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ khẳng định việc triển khai dự án đài kiểm soát không lưu hôm nay đồng bộ với các hạng mục nhà ga, sân đỗ hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng điều hành bay, đảm bảo tuyệt đối an toàn bay.

Thứ trưởng Thọ cũng đề nghị UBND tỉnh Thanh Hoá phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT, chủ đầu tư, nhà thầu, tạo mọi điều kiện thuận lợi, sẵn sàng tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thi công để dự án sớn hoàn thành, đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Loading...

http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/265652/95-ty-dong-xay-dung-dai-kiem-soat-khong-luu-tho-xuan.html