Chìm tàu trên sông Soài Rạp: 1 ngư dân Thanh Hóa mất tích


Hiện, cơ quan chức năng đã xác định danh tính và đang tiếp cận tàu Hoàng Phúc 18 để tìm kiếm 5 thuyền viên còn lại. Theo đó, cơ quan chức năng đang tìm kiếm anh Hải (trú tại Kiên Giang), Tường (31 tuổi, Hà Tĩnh), Tấn (Hà Tĩnh), Sa (Thanh Hóa) và Nam (Ninh Bình). Đây là những thủy thủ mất tích trên tàu Hoàng Phúc 18, số hiệu BTH 97779 vào 19h30 ngày 30/10.

Loading...

Lực lượng cứu hộ tiếp cận tàu Hoàng Phúc 18 (ảnh nhỏ) và vị trí vụ tai nạn trên sông Soài Rạp. (Ảnh: Zing News)

Rạng sáng 31/10, danh tính 5 thuyền viên mất tích trong vụ chìm tàu trên sông Soài Rạp (TP.HCM giáp Tiền Giang) đã được xác định.

Theo đó, cơ quan chức năng đang tìm kiếm anh Hải (trú tại Kiên Giang), Tường (31 tuổi, Hà Tĩnh), Tấn (Hà Tĩnh), Sa (Thanh Hóa) và Nam (Ninh Bình). Đây là những thủy thủ mất tích trên tàu Hoàng Phúc 18, số hiệu BTH 97779 vào 19h30 ngày 30/10.

Đêm 31/10, đã có 11 thuyền viên được cứu thoát, đưa vào bờ an toàn. Anh Trần Minh Sang (30 tuổi, Khánh Hòa, thuyền viên) cho Zing News hay, trên tàu có 16 người, thuyền trưởng tên Sơn.

Tàu Hoàng Phúc 18 bị lật rất nhanh, ngay sau khi các thuyền viên vừa ăn cơm xong. Khoảng 1 tiếng sau khi bám vào đuôi tàu, Sang được một xà lan gần đó cứu thoát.

Ngoài ra, theo những thuyền viên được cứu thoát, tàu lật và nước tràn vào hầm cabin quá nhanh khiến họ chỉ kịp thoát ra ngoài; không kịp nghe tiếng kêu cứu.

Sáng 31/10, 6 tàu cứu hộ đã được điều đến hiện trường tiếp tục tìm kiếm 5 thuyên viên còn lại. Các tàu này sẽ chia khu vực trong khoảng 6 hải lý tính từ vị trí tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn để tìm kiếm.

Được biết, tàu Hoàng Phúc 18 lật úp nhưng chưa chìm hẳn. Lực lượng cứu hộ đang dùng dây neo tàu Hoàng Phúc 18 để tiếp cận và tìm kiếm thuyên viên trong đáy khoang.

Bám vào chân vịt giữa sông chờ người đến cứu

Thuyền viên Trần Minh Sang được đưa về đồn biên phòng Long Hòa. Do toàn bộ tài sản và vật dụng mất hết, anh được lính biên phòng cho mượn áo quần mặc tạm. Ảnh: Hải An.

Khi gặp nạn, tàu cá có 16 thuyền viên. Hiện 11 người đã được sà lan LA 03771 ứng thoát. Cơ quan chức năng đang tìm kiếm 5 thuyền viên còn lại.Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 19h30 ngày 30/10, tàu cá Hoàng Phúc 18 (2.000 tấn) chở 700 tấn cá đã bị sóng lớn đánh chìm trên sông Soài Rạp.

Sông Soài Rạp bắt nguồn từ xã Phú Xuân (Nhà Bè) tiếp giáp với xã Bình Khánh (Cần Giờ); đổ ra biển Đông theo cửa Soài Rạp. Sông này cũng là ranh giới giữa các huyện Cần Giờ, Nhà Bè; Cần Giờ và Cần Giuộc (Long An).

Con sông này dài khoảng 40km, nơi rộng nhất 3km. Đoạn tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn thuộc phao số 5, giám ranh giữa TP. HCM và Tiền Giang.

Loading...