Đêm nay miền Bắc và Thanh Hóa đón đợt gió mùa Đông Bắc


Đêm nay (30/10), gió mùa Đông Bắc sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía phía Bắc. Từ ngày 31/10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh.
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện một bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo khoảng đêm nay (30/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và các tỉnh Trung Trung Bộ.

Loading...
Dem nay, gio mua Dong Bac tran vao mien Bac
Từ ngày 31/10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi trở rét

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ chiều ngày 31/10, ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và khu vực bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ đêm 01/11, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

lanh

Đêm mai. miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường

Từ ngày 31/10, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định từ chiều 01/11, có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày 31/10, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi trở rét.

Loading...

http://kienthuc.net.vn/doc-30s/dem-nay-gio-mua-dong-bac-tran-vao-mien-bac-580850.html