FLC Thanh Hóa xây dựng sân mới có sức chứa bằng SVĐ QG Mỹ Đình


Sau khi đầu tư vào đội bóng xứ Thanh, tập đoàn FLC đang gấp rút làm đề án trình lên tỉnh Thanh Hóa về việc xây SVĐ mới cho CLB. Nếu đề vấn này được duyệt thì đội bóng xứ Thanh sẽ có “ngôi nhà mới” với sức chứa 4 vạn khán giả, bằng với SVĐ QG Mỹ Đình.

Loading...

20027804-images45334_sanvandong2

Tháng 5 vừa qua, tập đoàn FLC đã gắn duyên với bóng đá xứ Thanh và trở thành nguồn cung cấp kinh phí chính cho các hoạt động của đội bóng này. Với sự tài trợ của FLC, thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng đã an tâm cho tương lai của mình.

FLC Thanh Hóa luôn có lượng lớn NHM theo dõi và cổ vũ
FLC Thanh Hóa luôn có lượng lớn NHM theo dõi và cổ vũ

Đặc biệt, với nguồn tài chính rồi rào, FLC liên tục “bơm” tiền cho Thanh Hóa và bây giờ đội bóng xứ Thanh là đội được hưởng số tiền thắng sau mỗi trận đấu cao nhất ở V.League 2015 với quy định: thắng sân nhà có 500 triệu đồng, giành 3 điểm sân khách sẽ nhận 600 triệu đồng.
Số tiền này được giải ngân ngay sau trận đấu và đem lại sự hưng phấn lớn cho toàn đội. Lúc này, với vị trí thứ 2 trên BXH, FLC Thanh Hóa đang phả hơi nóng lên đội đầu bảng B.BD chỉ với 1 điểm ít hơn.
Đầu tư vào đội bóng xứ Thanh, FLC muốn hướng đến sự phát triển bền vững và đó cũng là lý do họ vạch ra kế hoạch xây sân SVĐ Thanh Hóa mới cũng như trung tâm đào tạo bóng đá của địa phương.
Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa, ông Doãn Văn Phương cho biết: “Những năm qua, bóng đá trẻ Thanh Hóa không gặt hái được thành tích và các lứa U duy trì theo kiểu được chăng hay chớ. Chúng tôi muốn gây dựng đội bóng bắt nguồn từ công tác đào tạo trẻ. Chính vì thế, song song với việc lên kế hoạch xây SVĐ mới thì chúng tôi sẽ xây dựng nơi ăn chốn ở, sân bãi tập luyện cho các cầu thủ trẻ”.
Theo tìm hiểu, trước đây tỉnh Thanh Hóa đã có chủ chương quy hoạch khu đất tại thị xã Sầm Sơn phục vụ cho các hoạt động TDTT. Và FLC dự kiến sẽ xây dựng xây SVĐ mới trên khu đất này. “Chúng tôi sẽ bàn bạc cụ thể với tỉnh Thanh Hóa về việc xây dựng SVĐ mới trên khu đất 40 hecta tại Sầm Sơn. Khu đất này sẽ được sử dụng đúng mục đích đó là xây trung tâm đào tạo trẻ và SVĐ mới chứ nhất định không dùng vào mục đích cá nhân. Tuy nhiên, vấn đề này còn chờ phía tỉnh Thanh Hóa đồng ý thì mới có thể triển khai được”, ông Doãn Văn Phương cho biết thêm.

DSC_2618 (1)
FLC Thanh Hóa đang thi đấu trên sân cũ với chỉ 2 mặt khán đài

Cũng theo ông Phương, nếu có SVĐ mới thì Thanh Hóa sẽ sở hữu sân hiện đại bậc nhất Việt Nam với sức chứa 4 vạn chỗ ngồi. Hiện nay, đội bóng xứ Thanh đang sử dụng SVĐ đã được xây dựng từ khá lâu, với sức chứa chỉ 1,2 vạn chỗ ngồi và chỉ có 2 mặt khán đài. Thế nên, mỗi khi có “trận cầu đinh”, sân Thanh Hóa luôn ở tình trạng quá tải và trước đây, khi để khán giả tràn xuống mặt sân, họ đã bị BTC giải xử thua 0-3 trước SHB.ĐN. Đặc biệt, mặt sân Thanh Hóa luôn bị các đội bóng khác phàn nàn vì kém chất lượng.
Ở V.League, việc các đội bóng chuyển SVĐ cũng không có gì là mới lạ. Ngay như SHB.ĐN cũng đang háo hức chờ đón SVĐ mới, hiện đại tại Hòa Vang khánh thành để đưa vào sử khi sân cũ Chi Lăng sắp chỉ còn lại trong quá khứ.

Loading...

http://bongdathanhhoa.com/flc-thanh-hoa-xay-san-moi-co-suc-chua-bang-svd-qg-my-dinh.html