Hoằng Hóa : Đình chỉ công tác Chủ tịch xã vì để dân tháo dải phân cách QL1


Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Ngọc Hà.
Ngày 27/10, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Ngọc Hà, Chủ tịch xã Hoằng Phú vì đã không thường xuyên kiểm tra, quản lý để dân tự ý tháo dỡ dải phân cách trên địa bàn.
A-2168-1445941820
Việc tự ý tháo dỡ tấm lưới chống lóa trên dải phân cách tiềm ẩn nguy cơ TNGT.
Rất nhiều tấm chống lóa dọc tuyến QL1 đoạn qua địa phận tỉnh Thanh Hóa bị người dân tự ý tháo dỡ.

Trước đó, UBND huyện có nhận được ý kiến của người dân phản ánh tình trạng một số người ngang nhiên tháo dỡ hàng nhiều tấm chống chói trên dải phân cách QL1A để qua đường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông (ATGT). Hơn một tháng qua huyện Hoằng Hóa đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các xã phối hợp với đơn vị quản lý hệ thống tấm chống chói là Cty CP quản lý và xây dựng đường bộ 472 tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ nhà hàng, quán cơm dọc QL1A ký cam kết không thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Loading...

Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Bá Oai cho biết thêm: Mặc dù các nhà hàng, quán cơm đã ký cam kết nhưng việc tình trạng tấm chống chói bị tháo vẫn tiếp tục diễn ra.

Khoảng 20h ngày 26/10, trong lúc đi kiểm tra, đoàn công tác của UBND huyện Hoằng Hóa phát hiện một số đối tượng đang tháo dỡ tấm chống chói trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn đi qua địa bàn xã Hoằng Phú. Khi đoàn công tác yêu cầu giữ nguyên hiện trường thì một số đối tượng có biểu hiện chống đối bằng việc dùng cờ lê, mỏ lết quật vào người lãnh đạo UBND huyện.

Chủ tịch xã bị đình chỉ vì để dân tháo tấm chống chói quốc lộ - ảnh 1
Quyết định tạm đình chỉ công tác Chủ tịch xã Hoằng Phú. Ảnh: Hoàng Lam.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Hoằng Hóa đã có quyết định tạm đình chỉ công tác ông Lê Ngọc Hà, chủ tịch UBND xã Hoằng Phú trong thời gian 15 ngày (tính từ ngày 27/10) vì chậm triển khai thực hiện nhiệm vụ do chủ tịch UBND huyện giao, không thường xuyên kiểm tra, quản lý nhà nước về các hoạt động trên địa bàn, để công dân tháo dỡ tấm chống chói trên dải phân cách Quốc lộ 1A, gây bức xúc trong nhân dân và dư luận xã hội.

Hiện cơ quan công an cơ quan công an tiến hành xử lý các đối tượng có biểu hiện chống đối lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ.

Loading...

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/chu-tich-xa-bi-dinh-chi-vi-de-dan-thao-tam-chong-choi-quoc-lo-925938.tpo