Hoằng Hóa : Phạt 70 triệu đồng đối với xe chở quá tải bị dân chặn lại


Do xe quá tải chạy làm hư hỏng đường, gây ô nhiễm môi trường, vào sáng 30/9, nhiều người dân xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã tập trung, dùng đá, phương tiện chặn các xe quá tải đi trên tuyến đường liên xã, đoạn qua địa bàn thôn Ích Hạ, xã Hoằng Quỳ. Toàn bộ đoàn xe vi phạm đang bị cơ quan chức năng đề nghị xử phạt 70 triệu đồng nộp ngân sách.

Loading...

Người dân bức xúc chặn xe quá tải vào sáng ngày 30/9

Theo nhiều người dân sinh sống trên tuyến đường này cho biết: Khoảng 2 năm nay, mỗi ngày có tới hàng chục lượt xe (loại 3 chân có tải trọng hàng chục tấn), chở than, vật liệu xây dựng đi lại trên tuyến đường này. Trong khi đó, hạn chế trọng tải của đường là không quá 10 tấn.

Các xe quá tải luôn chọn đi vào các khung giờ ít người qua lại nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Mặt đường bị hư hỏng nặng, “nắng bụi mưa bùn” đã gây nhiều phiền toái và nguy hiểm cho người dân sinh sống trên tuyến đường này.

Theo điều tra, những xe quá tải trên chở than từ xã Hoằng Lý di chuyển qua xã Hoằng hợp, Hoằng Qùy ra quốc lộ 1A. “ Nhân dân đã hiều lần phản ánh tới cơ quan chức năng” tuy nhiên, tình trạng trên vẫn chưa được giải quyết.

Đỉnh điểm là ngày 30/9, người dân sinh sống trên tuyến đường này đã bức xúc, tạo vật cản để chặn xe chở vật liệu quá tải đi qua và yêu cầu cơ quan chức năng đến giải quyết. Trước đó, 23/9/2015, UBND huyện Hoằng Hóa đã có văn bản yêu cầu công an huyện chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý thật nghiêm những trường hợp cố tình sử dụng xe chở quá khổ, quá tải tham gia giao thông trên tuyến đường Hoằng Quỳ – Hoằng Hợp; Yêu cầu Đội Giao thông vận tải huyện, UBND xã Hoằng Quỳ, Phòng Công thương kiểm tra, rà soát, xử lý để đảm bảo an toàn giao thông, hoàn thành và báo cáo UBND huyện trước ngày 01/10/2015

Cận cảnh con đường bị hư hỏng khiến người dân bức xúc và
chặn xe quá tải chạy qua địa bàn khu dân cư.

Trao đổi với Pv báo chí, lãnh đạo Đội CSGT, Công an huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa cho biết: sau khi nhận được phản ánh của người dân, đội CSGT huyện đã xuống lập biên bản và đang đề nghị chủ tịch UBND huyện xử phạt số tiền hơn 70 triệu đồng đối với hai xe tải hạng nặng của doanh nghiệp Long Hải do lỗi chở quá tải. Ngoài xử phạt hành chính, cơ quan chức năng cũng tạm giữ phương tiện và bằng lái của tài xế.

 

Loading...

http://daidoanket.vn/tieng-dan/phat-70-trieu-dong-doi-voi-xe-cho-qua-tai-bi-dan-chan-lai/68402