Không khí lạnh tăng cường, có nơi 12 độ C


Ngày 11/10, nhiệt độ miền Bắc tiếp tục giảm về mức 17- 22 độ C. Một số khu vực vùng núi đồng bằng có nơi dưới 12 độ C như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn).

Loading...

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo, ngày 11/10, không khí lạnh tiếp tục gây mưa và mưa rào cho các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3 và vùng ven biển cấp 3-4.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2 – 3m. Biển động. Cấp độ rủi do thiên tai cấp 1. Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét. 

Theo dự báo, đợt lạnh này sẽ kéo dài hết ngày 11/10, từ 12/10 trời hửng nắng, nhiệt độ nhích dần. 

khong_khi_lanh

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ tiếp tục có mưa phùn, nhiệt độ giảm còn 17-20 độ C.  Ảnh: Lê Hiếu.

Hôm nay (11/10) không khí lạnh tiếp tục gây mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông ở các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ toàn vùng giảm sâu. Phía tây Bắc Bộ xuống thấp nhất là 18 độ C, đông Bắc Bộ là 17 độ C. Thủ đô Hà Nội ở mức 17-20 độ C, trời mưa.

Vùng núi có nơi xuống tới 16 độ C như Sa Pa (Lào Cai) chỉ 12 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) xấp xỉ 13 độ C.

Ảnh hưởng của không khí lạnh còn kéo vào sâu tới vùng từ Thanh Hóa tới Thừa Thiên- Huế, khiến nhiệt độ khu vực này trong ngày 11/10 xuống thấp tới ngưỡng 19 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ  cũng xuất hiện mưa rào và dông, đề phòng tố lốc và gió giật, 22-32 độ C.

Dự báo, đợt không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng tới hết ngày 13/10, sau đó trời ấm dần lên.

Loading...

http://news.zing.vn/Khong-khi-lanh-tang-cuong-co-noi-12-do-C-post588733.html