Thả lưới, tưởng cá lớn hóa ra là quả bom nặng 4 tạ


Khi cất lưới thấy nặng, anh Nguyễn Văn Tuấn đánh cá ở vùng biển Thanh Hóa tưởng sẽ trúng con lớn, ai ngờ kéo được 1 quả bom nặng khoảng 4 tạ, dài gần 2 m.

Loading...

images526102_5

ảnh minh họa

Ngày 7-10, thông tin từ Trạm Biên phòng Lạch Bạng (xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) cho biết hiện trạm đã đưa một quả bom nặng 4 tạ được một ngư dân phát hiện khi đang đánh cá vào bờ an toàn. Sự việc đã được trạm biên phòng báo cáo lên cấp trên để tiến hành xử lý.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ trưa ngày 6-10, khi anh Nguyễn Văn Tuấn (ngụ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đang khai thác thủy sản ở khu vực cách cảng cá Lạch Bạng (huyện Tĩnh Gia) khoảng 12 hải lý thì phát hiện một quả bom dính vào lưới.

Ngay sau đó, anh Tuấn đã báo cáo sự việc tới Trạm Biên phòng Lạch Bạng. Nhận được tin báo, chính quyền xã Hải Thanh và lực lượng biên phòng đã tới phối hợp với anh Tuấn tiến hành trục vớt quả bom an toàn, đưa vào bờ để tiến hành tiêu hủy.

Qua cân đo, quả bom dài gần 1,9 m, đường kính 35 cm và nặng khoảng 4 tạ. Nhìn bên ngoài, quả bom có nhiều lớp sắt bên trong và thuộc loại bom thủy lôi. Có thể nó được thả xuống trong những năm tháng chiến tranh.

Loading...

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tha-luoi-tuong-ca-lon-hoa-qua-bom-nang-4-ta-20151006231922236.htm