Thanh Hóa : Bị chủ quản Trung Quốc nhục mạ, gần 1.000 công nhân đình công


Sáng ngày 15.10, khoảng 1.000 công nhân đang làm việc tại xưởng C, của Công ty giày da Hong Fu (đóng tại khu công nghiệp Hoàng Long, TP.Thanh Hóa) đã đồng loạt ngừng việc, kéo nhau tập trung trước cổng công ty để đình công.

Loading...

Nguyên nhân chính dẫn đến sự việc trên được cho là do trong thời gian vừa qua, viên chủ quản của xưởng C là một phụ nữ người Trung Quốc đã rất hà khắc trong quản lý về thời gian và thường xuyên có hành động nhục mạ, xúc phạm danh dự nhân phẩm của công nhân.

Khoảng 1.000 công nhân thuộc C.Ty giày da Hong Fu đã đình công để phản đối hành vị nhục mạ người lao động

Theo nhiều công nhân cho biết: Vị chủ quản này đã đưa ra quy định cho mỗi công nhân chỉ được đi vệ sinh một lần suốt buổi làm; mỗi lần đi vệ sinh không quá 5 phút, nếu chậm sẽ bị ghi phiếu phạt. Không dừng lại ở đó, trong quá trình quản lý, viên chủ quản này đã nhiều lần hất đổ chồng sản phẩm mà công nhân đang hoàn thiện, chửi bới, nhục mạ nếu công nhân mắc lỗi. Thậm chí, nhiều công nhân còn bị vị chủ quản này dùng giày (sản phẩm) hành hung.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tổ chức công đoàn Thanh Hóa và các lực lượng chức năng đã có mặt tại công ty động viên công nhân trở lại làm việc, đồng thời đề nghị lãnh đạo công ty này đối thoại tại chỗ với công nhân.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo công ty cho biết đã tạm thời đình chỉ công tác đối với viên chủ quản người Trung Quốc để kiểm tra, xác minh thông tin mà công nhân phản ánh. Nếu đúng như công nhân phản ánh, phía công ty sẽ tiến hành đuổi việc đối với nhân viên chủ quản này. Đồng thời, phía công ty cũng đã cho toàn bộ công nhân của xưởng C được nghỉ làm việc ngày 15.10 và đề nghị công nhân đi làm trở lại bình thường vào ngày 16.10.

 

Loading...

http://daidoanket.vn/tieng-dan/bi-chu-quan-nhuc-ma-gan-1000-cong-nhan-ngung-viec-phan-doi/70672