Thanh Hóa : Cháy lớn ở công ti Đông Bắc, thiêu rụi 10 kho hàng trị giá hàng chục tỉ đồng


Một vụ hỏa hoạn xảy ra trong đêm tại Cty TNHH Thương Mại và Xây dựng Đông Bắc, số 25/38 Phú Thọ 3, Phường Phú Sơn, Thành phố Thanh Hóa đã thiêu rụi nhiều tài sản và hàng hóa có giá trị, ước tính thiệt hại ban đầu lên đến nhiều tỷ đồng.

Loading...

hoa-hoan-thieu-rui-10-kho-hang-tri-gia-chuc-ti-cua-cong-ty-dong-bac

Ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt trong đêm khuya tại Công ty Đông Bắc. Ảnh độc giả Na Vân cung cấp

Vụ hỏa hoạn trên xảy ra vào khoảng 23 giờ khuya ngày 13-10, tại kho hàng của Công ty Đông Bắc (phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Theo một số người dân sống quanh khu vực Công ty Đông Bắc, vào thời gian trên bất ngờ nghe rất nhiều tiếng nổ phát ra, mọi người chạy ra thì thấy khói và lửa bốc lên ngùn ngụt từ kho chứa hàng của Công ty Đông Bắc. Ngọn lửa sau đó đã nhanh chóng lan rộng, bao phủ cả một vùng rộng lớn.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã điều động hàng trăm cảnh sát, bộ đội, dân quân tự vệ cùng nhiều xe chữa cháy tới hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do khu nhà kho được đóng kín, lại chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

 Hàng trăm chiến sĩ công an, quân đội, lực lượng chữa cháy... được điều tới hiện trường để dập lửa

Hàng trăm chiến sĩ công an, quân đội, lực lượng chữa cháy… được điều tới hiện trường để dập lửa

Dù nhiều xe chữa cháy được đưa tới phun nước liên tục, nhưng lửa vẫn âm ỉ cháy. Trước bất lợi trên, lực lượng chức năng phải điều máy xúc đến hiện trường để phá dỡ các bức tường để tiếp cận vào phía trong nhà kho. Đến hơn 2 giờ sáng ngày 14-10, đám cháy mới cơ bản được khống chế.

Chưa có số liệu thống kê thiệt hại cụ thể, nhưng theo lãnh đạo Công ty Đông Bắc, đám cháy đã thiêu rụi 10 kho hàng với tổng diện tích khoảng 1.000 m2. Một chiếc xe ô tô Honda CRV không kịp di chuyển bị cháy nham nhở, một chiếc xe tải khác cũng bị cháy phần đầu xe, ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỉ đồng.

Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 14-10, đám cháy cơ bản được khống chế
Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 14-10, đám cháy cơ bản được khống chế

Vụ hỏa hoạn cũng làm cho một chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy bị thương nhẹ và được sơ cứu tại chỗ. Không có thiệt hại về người.

Được biết, Công ty Đông Bắc chuyên kinh doanh, phân phối hàng tiêu dùng,dịch vụ vận tải và cho thuê kho bãi, trong đó kinh doanh rất nhiều các mặt hàng dễ cháy nổ như khí gas, xăng dầu… Khi ngọn lửa bùng phát, phía trong sân doanh nghiệp có rất nhiều xe buýt và xe tải nhanh chóng được người dân và bảo vệ thời di chuyển ra xa.

Hỏa hoạn thiêu rụi 10 kho hàng trị giá chục tỉ của Công ty Đông Bắc
 Hai chiếc xe ô tô bị thiêu rụi trong vụ cháy

Hai chiếc xe ô tô bị thiêu rụi trong vụ cháy

Dù nằm giữa khu dân cư đông đúc, hoạt động đã nhiều năm nhưng Công ty Đông Bắc không có trụ nước và hệ thống phòng cháy đảm bảo an toàn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy trên vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Loading...

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/hoa-hoan-thieu-rui-10-kho-hang-tri-gia-chuc-ti-cua-cong-ty-dong-bac-20151014092638591.htm