Thanh Hóa : Chỉ phạt hành chính vụ 75 em bị bỏng do đốt lửa trại


 

Vụ hỏa hoạn trong đêm lửa trại khiến 75 người ở xã Đông Anh (Thanh Hóa) nhập viện do lỗi vô ý, bị hại từ chối giám định thương tích và không yêu cầu bồi thường nên những người liên quan được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Loading...

Ngày 19/10, Công an huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) cho biết, vừa hoàn tất quá trình điều tra, xử lý trách nhiệm vụ hỏa hoạn trong đêm lửa trại xảy ra ở xã Đông Anh đêm 5/8.

Liên quan tới việc 75 em đoàn viên, thanh niên bị bỏng do đốt lửa trại tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa vào ngày 5/8/2015. Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đông Sơn đã có kết luận và xử phạt hành chính với những người liên quan dẫn đến việc bị bỏng.

bong

Các em bị bỏng trong đêm đốt lửa trại tại xã Đông Anh

Trước đó, vào ngày 5/8 Ban chấp hành Đoàn xã Đông Anh tổ chức tổng kết trại hè 2015 và đốt lửa trại tại sân vận động của xã. Đến khoảng 22h cùng ngày, sau khi kết thúc chương trình giao lưu văn nghệ, Ban tổ chức chuyển sang tiết mục đốt lửa trại.

Lúc này anh Lê Thọ Hưng, Bí thư Đoàn xã có bảo anh Phan Thanh Kiên (kế toán xã) mang xô xăng để tưới vào đống củi. Anh Kiên đã múc được 2, 3 ca xăng ở xô đổ vào đống củi. Thấy vậy anh Lê Minh Hải (Chỉ huy phó Ban chỉ huy quân sự xã) nói với anh Kiên “Cầm xô mà tưởi cho nhanh”. Sau khi đã tưới cả xô xăng (khoảng 13 lít) vào đống củi thi bất đầu châm đuốc.

hoixuan2012-9

Ảnh minh họa

Ngọn đuốc vừa được châm vào đống củi thì bất ngờ ngọn lửa bùng lên, phát nổ, sau đó lan nhanh vào nền cát đã bị ngấm xăng trước đó bén vào chân những người đang đứng quanh đống lửa khiến 75 em bị bỏng ở chân.

Qua quá trình điều tra, công an huyện Đông Sơn xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc là do lỗi vô ý, chủ quan, cầu thả của ban tổ chức.

Đến nay tất cả những người bị thương đều có đơn từ chối không đi giám định thương tích, cũng như không yêu cầu bồi thường về nhân sự, do đó công an huyện Đông Sơn đã không ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Đồng thời xử lý hành chính đối với Lê Minh Hải về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác. Lê Thọ Hưng (bí thư đoàn xã), Lê Bá Đức (phó bí thư đoàn xã) về hành vi vi phạm các quy định về phòng cháy và chữa cháy trong sử dụng nguồn lửa.

Loading...

http://www.thoidaicongluan.com.vn/phap-luat/363-phat-hanh-chinh-vu-75-em-bi-bong-do-dot-lua-trai.html