Thanh Hóa: Hi hữu hiệu phó “kiện” trưởng phòng giáo dục


Liên quan tới việc trường tiểu học Bắc Sơn (Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) bổ nhiệm hiệu trưởng không đúng quy trình, không đảm bảo khách quan, minh bạch. Bà Trịnh Hồng Phương, Phó hiệu trưởng nhà trường đã làm đơn “kiện” trưởng phòng giáo dục vì “lỡ” ra 2 công văn trùng số và ngày tháng nhưng nội dung lại sai lệch, đồng thời bôi nhọ danh dự của bà vì cho rằng bà vu khống, nói sai sự thật.

Loading...

phamxuanduy

Ông Phạm Xuân Duy, Trưởng phòng giáo dục thị xã Bỉm Sơn

Theo phản ánh của bà Trịnh Hồng Phương tới Thoidaicongluan.com.vn, ngày 2/12/2014, trường tiểu học Bắc Sơn tổ chức hội nghị Hội đồng trường để lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm hiệu trưởng. Theo đó chủ tịch hội đồng trường đã triệu tập thành phần tham dự hội nghị không đảm bảo khách quan, không minh bạch. Đặc biệt, trong số 10 đồng chí được triệu tập có 2 đồng chí không thuộc hội đồng trường nhưng vẫn được mời họp, ngược lại 3 đồng chí trong hội đồng trường lại không được mời.

Để bao che cho việc làm sai trái của đ/c Nguyên hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương, ông Phạm Xuân Duy, Trưởng phòng giáo dục thị xã Bỉm Sơn đã ban hành hai quyết định cùng số 31, cùng ngày 25/1/2014 “V/v công nhận thành viên Hội đồng trường nhiệm kỳ 2013 – 2018” nhưng danh sách kèm theo mỗi quyết định lại có số thành viên khác nhau. Cụ thể, một danh sách có 9 thành viên, một danh sách khác lại có 10 thành viên.

Trước sự việc trên, bà Phương có làm đơn khiếu nại gửi tới phòng giáo dục. Ngày 29/12/2014 Phòng giáo dục có công văn 450/CV-PGDĐT trả lời đơn khiếu nại của bà Phương. Trong đó, nội dung đơn nêu rõ: Quy trình thành lập, ban hành quyết định số 31/QĐ-PGD ngày 25/1/2014 của trưởng phòng giáo dục công nhận hội đồng trường tiểu học Bắc Sơn gồm 10 thành viên là đúng trình tự, đúng thẩm quyền là văn bản chính thống sử dụng, được hiệu trưởng nhà trường thông qua hội nghị cán bộ giáo viên. Vì vậy bà Phương phải nạp lại quyết định số 31 có danh sách 9 thành viên lại, vì bản này không có hiệu lực, do đó bà Phương không có thẩm quyền lưu giữ.

Qua đó kiểm điểm trách nhiệm bà Phương phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn nhà trường vì lợi dụng sơ hở trong quản lý của Hiệu trưởng, của phòng giáo dục để vu khống, bôi nhọ, nói xấu; mượn danh người khác để nói sai sự thật trục lợi cho bản thân.

Trước công văn trả lời “bất bình thường” của phòng giáo dục như vậy, bà Phương tiếp tục gửi đơn khiếu nại tới UBND thị xã Bỉm Sơn yêu cầu làm rõ. Ngày 5/5/2015 UBND thị xã Bỉm Sơn có quyết định số 1055/QĐ-UBND về việc giải quyết đơn khiếu nại của bà Trịnh Hồng Phương là có cơ sở.

Cụ thể, về việc thành lập hộ đồng giáo dục trường tiểu học Bắc Sơn nhiệm kỳ 2013- 2018 là do bà Hương (nguyên hiệu trưởng nhà trường) tự lập danh sách, không do tập thể giáo viên và các tổ chức, đoàn thể nhà trường giới thiệu.

Còn về việc phòng giáo dục cùng một lúc ban hành 2 quyết định số 31, trong đó nội dung hai danh sách kèm theo lại một cái 9 người, một cái 10 người là trái quy định của pháp luật. Yêu cầu phòng giáo dục và đào tạo thị xã tổ chức kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan trong việc ban hành văn bản không đúng quy định trên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Xuân Duy, Trưởng phòng giáo dục thị xã Bỉm Sơn cho biết, mọi việc đã có kết luận của UBND thị xã. Về phía phòng giáo dục đã ra quyết định thu hồi hai quyết định 31 trái quy định, đồng thời thực hiện lại đúng quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng của trường tiểu học Bắc Sơn.

Liên quan tới việc trên, dư luận cho rằng phòng giáo dục cố tình làm sai quyết định, bao che cho hiệu trưởng trường tiểu học Bắc Sơn?. Ông Duy khẳng định không có việc đó. Ông lý giải, sở dĩ xảy ra việc trên là do nhân viên của ông tham mưu không kỹ.

Loading...

http://www.thoidaicongluan.com.vn/ban-doc/301-thanh-hoa-hi-huu-hieu-pho-kien-truong-phong-giao-duc.html