Thanh Hóa : Hiếp dâm tập thể thiếu nữ, vô tình “khoe” cho anh trai nạn nhân


Sau khi chuốc cho H uống say tại quán karaoke, Hưng rủ cả nhóm bạn cùng nữ sinh lớp 9 vào nhà nghỉ thuê phòng ngủ. Thấy thiếu nữ đã xỉn, Hưng cùng một số người đi cùng thay nhau giở trò đồi bại.

Ngày 26/10, tại trụ sở Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa, TAND Tối cao đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hưng (sinh năm 1992), Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 1993), Hoàng Văn Hạ (sinh năm 1987) về tội Hiếp dâm trẻ em.

Loading...

Theo Cáo trạng, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 24/5/2013, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Tiến, Tạ Văn Sáng, Trần Văn Trọng, Trương Văn Hiếu, Vũ Văn Sơn (cùng trú tại xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc); Hoàng Văn Hạ và Tô Thị H (SN 1998), đều trú tại thôn Thắng Phúc, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, đã rủ nhau đi hát karaoke tại quán Bảo An thuộc thôn Minh Thành, xã Minh Lộc.

Trong lúc hát, cả nhóm trên đã uống bia, đến khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày thì kết thúc. Sau đó, Sơn và Hiếu ra về, còn Tiến, Hạ, Hưng, Trọng, Sáng và H tiếp tục chở nhau trên 2 xe máy đi chơi tiếp.

Đến khoảng 0 giờ ngày 25/5/2013, Hưng rủ cả bọn vào nhà nghỉ Vạn Lộc thuộc thôn Minh Hải, xã Minh Lộc để thuê hai phòng ngủ, riêng H ở một phòng.

hiep-dam-blogtamsuvn

Các bị cáo Hưng, Tiến, Hạ tại phiên xét xử phúc thẩm

Do H say bia nên Hưng đã dìu H vào phòng nghỉ, sau đó ra ngoài hành lang nói chuyện với Tiến, Sáng và Hạ, còn Trọng đi về phòng để ngủ. Cả nhóm đứng nói chuyện được khoảng 20 phút thì nghe tiếng H nôn ọe trong phòng. Hưng vào dùng khăn lau miệng cho H.

Thấy H đã say bia nên Hưng, Tiến, Sáng và Hạ nảy sinh ý định hiếp dâm. Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại, cả nhóm đi ra ngoài còn H khóc lóc trong phòng. Đến khoảng 5 giờ ngày 25/5/2013, 4 đối tượng đưa H về nhà Trọng ở thôn Minh Thọ, xã Minh Lộc.

Sau khi bị hiếp dâm, em Tô Thị H sợ xấu hổ nên không tố cáo hành vi phạm tội của Hưng và đồng bọn. Cho đến ngày 3/11/2013, Nguyễn Văn Tiến kể chuyện cùng đồng bọn hãm hiếp H cho một số người nghe, trong đó có anh trai của H, thì vụ án mới được phát hiện. Gia đình nạn nhân đã tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng này.

Khi khởi tố vụ việc, bị cáo Trọng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cho đến ngày 18/2/2015, Trọng trở về địa phương đã bị lực lượng công an bắt tạm giam. Tại phiên tòa, Trần Văn Trọng bị truy tố về tội “không tố giác tội phạm” và bị phạt 3 tháng 18 ngày tù giam. Do mức phạt bằng đúng với thời gian tạm giam nên Trọng được thả tự do tại phiên tòa.

Ngày 8/9/2014, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đối với Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Tiến và Hoàng Văn Hạ. Theo đó, Hưng và Tiến bị phạt 16 năm tù giam, còn Hạ 13 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Riêng Tạ Văn Sáng hiện nay vẫn đang bỏ trốn, cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã.

Căn cứ vào kết luận điều tra, tình tết vụ án cũng như lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy không có tình tiết mới để tăng nặng hay giảm nhẹ hình phạt đối với các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên y án như phiên xét xử sơ thẩm và buộc các bị cáo bồi thường 20,5 triệu đồng cho phía bị hại.

Loading...

http://www.baothanhhoa.vn/vn/phap-luat/n145483/An-phat-nghiem-khac-cho-nhom-trai-lang-ham-hiep-nu-sinh