Thanh Hóa : Nhà trường bán sách cho trẻ chưa biết chữ


Đầu năm học, nhiều phụ huynh có con theo học tại Trường mầm non xã Thiệu Hợp (Thiệu Hóa, Thanh Hóa) phải bỏ tiền mua bộ sách do giáo viên bán dù hầu hết trẻ chưa biết chữ.

Loading...

Mới đầu năm học mà Trường mầm non xã Thiệu Hợp đã liên kết với một công ty bán sách để bán cho các cháu theo học tại trường. Nhưng theo tìm hiểu thì đa phần các cháu ở đang học ở đây vẫn chưa biết chữ. Các lớp của trường phân theo nhóm tuổi từ lớp 3 – 4 tuổi; 4 – 5 tuổi và 5 – 6 tuổi.

Theo bà Lê Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường mầm non Thiệu Hợp cho biết, chuyện nhà trường bán sách là có thật. Đây là năm đầu tiên trường nhận bán loại sách này cho các cháu, do hiệu phó Nguyễn Thị Hồng đảm nhiệm.

Trường mần non bán sách cho trẻ chưa biết chữ

Trong bộ sách do Trường mầm non Thiệu Hợp cung cấp có cả sách dạy toán trong khi hầu hết học sinh đều chưa biết chữ. Ảnh: Lê Hoàng.

Hiện nhà trường đã bán 172 bộ sách, mỗi bộ 6 cuốn. Cũng theo bà Huệ thì “việc mua bán sách hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyên, phụ huynh nào thấy phù hợp thì đăng kí mua, nhà trường không bắt ép”.

Riêng với các bé tuổi 5 – 6, trường bán vở tập tô,làm quen với chữ cái…Tuy nhiên, theo ghi nhận nhiều cuốn phần tập tô, tập viết chữ cái, đặc biệt có những bài toán thực hiện phép tính cộng, trừ không phù hợp lứa tuổi của các cháu mầm non.

Một phụ huynh có con theo học ở đây cho hay: “Ngành giáo dục đã cấm dạy chữ cho học sinh mầm non nhưng không hiểu sao trường vẫn bán sách dạy chữ, làm toán cho các cháu. Giáo viên bán sách cho học sinh nhưng lại không dạy trên lớp, phụ huynh chúng tôi đưa về nhà nhưng cũng không biết phải dạy cho con thế nào. Hơn nữa tuổi các cháu cũng chưa biết chữ nên không thể tiếp thu được”.

Trường mần non bán sách cho trẻ chưa biết chữ

Trường Mầm non Thiệu Hợp, nơi xảy ra vụ lùm xùm bán sách cho học sinh. Ảnh: Lê Hoàng.

Theo thông tin trên trang bìa, sách do Nhà xuất bản Đại học sư phạm TP HCM ấn hành, đơn vị liên kết xuất bản là Công ty TNHH DV TM Đức Tiến (Thường Tín, Hà Nội). Mỗi bộ được bán với giá 75.000 đồng.

Trước nghi vấn của phụ huynh về việc trường bán sách để nhận “hoa hồng”, Hiệu phó Nguyễn Thị Hồng không phủ nhận song không nói rõ con số cụ thể. “Khi nào bán xong sách công ty mới cho chúng tôi biết phần chiết khấu, còn hiện tại phía công ty mới để lại sách, nhà trường cũng chưa thu tiền của phụ huynh nên cũng chưa biết được”, cô Hồng nói.

Trước bức xúc của phụ huynh, Ban giám hiệu trường Mầm non Thiệu Hợp cho hay sẽ sớm thu hồi sách trả lại cho đơn vị cung ứng.

Loading...

http://congly.com.vn/xa-hoi/giao-duc/truong-man-non-ban-sach-cho-tre-chua-biet-chu-120586.html