Thanh Hóa thu hồi gần 420 triệu đồng cấp sai chế độ


Ngày 27.10, thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Giám đốc sở này vừa ban hành một số quyết định buộc đình chỉ và thu hồi gần 420 triệu đồng của các đối tượng hưởng sai chế độ, chính sách tại huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa).

Loading...

Sở Lao động- Thương binh & xã hội Thanh Hóa vừa ra các quyết định đình chỉ chế độ và thu hồi  trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học hưởng sai qui định.

dinh chi, thu hoi nhieu truong hop huong sai che do o thanh hoa hinh 0

 Các quyết định đình chỉ chế độ và thu hồi trợ cấp

Theo đơn thư, tại xã Mai Lâm (huyện Tĩnh Gia – Thanh Hóa) có nhiều trường hợp đối tượng hưởng chế độ Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, sau khi kiểm tra xác định các đối tượng hưởng sai gồm: ông Lê Văn Giám (SN 1940, trú tại xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia), ông Trịnh Văn Nguyên (SN 1955, trú tại xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia), ông Lê Quang Trợi (SN 1955, trú tại xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia), và trường hợp Lê Hữu Anh (SN 1988, trú tại xã Mai Lâm, là con trai ông Lê Quang Trợi).Sau khi nhận được đơn thư phản ánh của người dân xã Mai Lâm (Tĩnh Gia – Thanh Hóa), UBND huyện Tĩnh Gia đã kiểm tra và phát hiện nhiều trường hợp hưởng sai chế độ.

Tổng số tiền mà các đối tượng đã hưởng hàng tháng phải thu hồi theo các quyết định trên là 419.642.000đ. Các đối tượng trên khi lập hồ sơ hưởng chế độ chính sách đã lập hồ sơ không đúng thực tế, không có thời gian tham gia chiến trường trước ngày 30/4/1975.

Ngoài những trường hợp trên được phát hiện khi người dân tố tác, hiện còn nhiều trường hợp tại xã Mai Lâm đang hưởng chế độ người tâm thần cũng được cho là giả.

Ông Nguyễn Văn Niềm – Phó phòng LĐTB&XH huyện Tĩnh Gia cho biết: Sau khi nhận được thông tin chúng tôi đã kiểm tra xác minh thì đúng như người dân phản ánh, có một số trường hợp đang hưởng sai chế độ. Riêng về nội dung những đối tượng đang hưởng chế độ người tâm thần thì chúng tôi vẫn đang xác minh cụ thể, chúng tôi mới chỉ kiểm tra sơ bộ tại các cơ quan Y tế thì thấy có 28 trường hợp không có bệnh án tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh.

“Sau khi có quyết định đình chỉ chế độ và thu hồi trợ cấp của các đối tượng hưởng sai, sắp tới chúng tôi sẽ tham mưu cho lãnh đạo huyện kiềm tra, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể để xảy ra sai sót trong quá trình lập hồ sơ, duyệt hồ sơ tại xã” – ông Niềm cho biết thêm.

Liên quan đến việc thực hiện thẩm định, duyệt hồ sơ các đối tượng hưởng chế độ, chính sách, trợ cấp hàng tháng, mới đây ngày 7/9, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Tấn (Nguyên chủ tịch UBND xã Quảng Minh, huyện Quảng Xương) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ” và Lê Đình Chiến (nguyên cán bộ chính sách xã Quảng Minh) về các tội “Tham ô tài sản” và “Giả mạo trong công tác”.

Các đối tượng trên khi còn đương chức đã chỉ đạo cán bộ lập hồ sơ giả, duyệt cho vợ, em dâu, một số thân nhân của cán bộ xã, và một số trường hợp khác không bị bệnh tâm thần nhưng được hưởng chế độ tâm thần.

Loading...

http://vov.vn/tin-24h/dinh-chi-thu-hoi-nhieu-truong-hop-huong-sai-che-do-o-thanh-hoa-444609.vov