Thiệu Hóa : Bắt 2 đối tượng côn đồ đe dọa, đòi tiền bảo kê của chủ máy gặt


Cứ đến mùa gặt, hai đối tượng Duẩn và Thắng lại đi đe dọa và thu tiền bảo kê máy gặt, người thu mua lúa. Nếu ai không “hợp tác” thì chúng đánh chông trên ruộng hoặc hành hung gây thương tích.

Loading...

Ngày 19/10, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết công an huyện Thiệu Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Mạnh Duẫn (SN 1986, trú tại xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa) và Trương Văn Thắng (SN 1990, trú tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa) về hành vi cướp tài sản.

Bắt hai đối tượng đòi bảo kê máy gặt lúa

Hai đối tượng Duẩn và Thắng tại Cơ quan điều tra (Ảnh Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Cơ quan Công an Thanh Hóa có nhận được thông tin trên địa bàn xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa và các xã lân cận liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản.

Các đối tượng dùng thủ đoạn đe dọa và thu tiền bảo kê của các chủ máy gặt, người đi thu mua lúa. Mỗi một chủ máy, người mua lúa đến địa bàn của chúng đều phải nộp 1 triệu đồng, nếu không chúng sẽ cắm chông sắt trên ruộng lúa hòng làm hỏng máy gặt hoặc hành hung gây thương tích.

Đặc biệt, vào ngày 19/9/2015, Duẩn cùng Thắng đến cánh đồng lúa xã Thiệu Ngọc gặp anh Ngô Văn Hải (chủ máy gặt) đang gặt lúa. Tại đây, hai đối tượng yêu cầu anh Hải đóng tiền bảo kê. Do không đồng ý nộp, anh Hải đã bị chúng dùng mũ bảo hiểm đánh gây thương tích.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã vào cuộc điều tra và tiến hành tạm giữ hai đối tượng trên cùng những tang vật có liên quan.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an mở rộng điều tra

 

Loading...

http://congly.com.vn/an-ninh-hinh-su/bat-hai-doi-tuong-doi-bao-ke-may-gat-lua-120148.html