Thời tiết 1/10: Không khí lạnh tràn về Bắc Bộ, nhiều nơi có mưa rào và dông


Dự báo thời tiết Thanh Hóa – Từ chiều tối và đêm nay 01/10, một bộ phận không khí lạnh với cường độ yếu di chuyển xuống miền Bắc nước ta gây mưa rào và dông cho một số nơi thuộc khu vực Bắc bộ.

Loading...

Sau những ngày nắng nóng, thời tiết tại các tỉnh Bắc bộ bắt đầu có sự chuyển biến do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục vắt ngang qua khu vực, trời chuyển nhiều mây, một vài nơi bắt đầu xảy ra mưa rào và dông, chủ yếu ở khu vực các tỉnh vùng núi.

mua-dong-sua-may-tinh

Dự báo thời tiết 1/10: Miền Bắc chuyển lạnh về đêm

Gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh lên, mưa dông tại Tây Nguyên và Nam bộ sẽ mở rộng về diện, gia tăng về cường độ, nhiều nơi có mưa vừa tới mưa to, trong cơn dông cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố, lốc, sấm sét.Từ chiều tối và đêm nay 01/10, một bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi thuộc Trung Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác; từ ngày 02/10 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến TT-Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Huyện đảo Hoàng Sa có mưa dông rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống dưới 10km; huyện đảo Trường Sa, thời tiết tốt, gió cấp 4, tạnh ráo.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Tin áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

Hồi 20 giờ ngày 30/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,1 độ vĩ Bắc; 128,5 độ kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 360km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 40 – 50km/giờ), giật cấp 7 – 8.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15 – 20km và có xu hướng mạnh thêm. Đến 19 giờ ngày 01/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,8 độ Vĩ Bắc; 123,8 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 40 đến 60km/giờ), giật cấp 8 – 9.

Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 01/10 như sau: (Nguồn TTDBKTTVTW)

Hà Nội: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Phía Tây Bắc bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Phía Đông Bắc bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Thanh Hóa đến TT-Huế: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.

Nam bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Loading...

http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/thoi-su/bac-bo-sap-don-khi-lanh-nhieu-noi-co-mua-rao-va-dong.html

Tags: