Bức thư và kẻ lừa đảo “bí ẩn” trong vụ án 4 người chết tại Thanh Hóa


Trong 7 trang giấy viết tay được cho là thư tuyệt mệnh của ông Hà có tới 6 trang liên tục nhắc đến một người có tên là V.T.D. là một chủ thầu xây dựng.

Loading...

Nợ nần là khởi nguồn của bi kịch?

Sáng 3/11, tại cuộc họp báo thường kỳ do Ban Tuyên giáo tỉnh ủy và Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Thanh Hóa tổ chức, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có báo cáo kết quả điều tra ban đầu vụ 4 người chết, tại số nhà 218, đường Trần Phú, TP. Thanh Hóa.

Theo đó, sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã tìm thấy trong ngôi nhà có nhiều loại thuốc an thần chứa độc tố liều cao. Sau khi xác định, đó là những vỉ thuốc tân dược nhãn hiệu Sezipam và Zenpam.

Được biết, đây là loại thuốc an thần chứa độc tố liều cao và cấm bán trên thị trường. Không những ở Việt Nam mà cũng như nhiều nước trên thế giới, nhà nước có quy định quản lý việc mua bán loại thuốc này rất chặt chẽ, muốn mua thuốc phải có đơn của bác sỹ.

Tại hiện trường, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ được nhiều vỏ thuốc tân dược, thư tuyệt mệnh, file ghi âm tuyệt mệnh và nhiều giấy tờ thể hiện việc vay nợ của anh Hà trong hoạt động kinh doanh.

Vụ 4 người tử vong ở Thanh Hoá: Bức thư và kẻ lừa đảo “bí ẩn” 1

Ngôi nhà xảy ra vụ án 4 người trong gia đình chết thảm

Sau đó, khoảng 4h15’ cùng ngày ông Hà đã treo cổ tự tử tại tầng 1.Tài liệu điều tra sơ bộ ban đầu nhận định: Ông Hà do nợ nần trong hoạt động kinh doanh với số tiền lớn nên túng quẫn, đã đầu độc vợ và 2 con trai chết bằng thuốc tân dược (thời gian chết từ 03h-04h sáng 1/11/2015).

Cơ quan công an cho biết, ngoài việc phát hiện lá thư tuyệt mệnh cùng video ghi âm lại những lời trăng trối của vợ chồng ông Hà thì đồ đạc trong gia đình không bị xáo trộn.

Chính vì thế, cơ quan điều tra nhận định nguyên nhân ban đầu là do ông Hà nợ nần, thua lỗ trong hoạt động kinh doanh. Do túng quẫn nên ông Hà đã đầu độc vợ và 2 con trai chết bằng thuốc tân dược. Sau đó, người chồng này đã treo cổ tự tử tại tầng 1.

Trong 7 trang giấy viết tay được cho là thư tuyệt mệnh của ông Hà có tới 6 trang liên tục nhắc đến một người có tên là V.T.D. là một chủ thầu xây dựng, ông Hà gọi người này là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình ông vào bi kịch.

Cuốn nhật ký và “kẻ lừa đảo” bí ẩn

Thượng tá Nguyễn Hữu Bình – Phó trưởng phòng PA 83 (An ninh chính trị nội bộ) Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết:

“Hiện tại cơ quan công an tỉnh mới cung cấp thông tin ban đầu, vụ án các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, nếu người dân, báo chí có thông tin mật của vụ án thì cung cấp cho cơ quan điều tra, giúp cơ quan công an trong quá trình điều tra, phá án”.

Về bức thư tuyệt mệnh ông Hà để lại được anh viết bằng tay kèm theo file ghi âm. Bức thư dài 7 trang giấy, thời gian ghi vào những ngày khác nhau.

Vụ 4 người tử vong ở Thanh Hoá: Bức thư và kẻ lừa đảo “bí ẩn” 2

Báo cáo kết quả điều tra của công an tỉnh Thanh Hóa

Trong thư có dòng đầu ghi “Tự truyện 2015”, ông Hà viết: “Tôi không còn nghị lực sống trên cõi đời này nữa vì vô cùng nhục nhã, không còn mặt mũi nào để nhìn thiên hạ và người đời nữa…”. Ông Hà cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình, anh em, họ hàng.Trong đó, có 2 tờ ghi ngày 29/9 và gần nhất là ngày 30/10; 1 tờ ghi là “Tự truyện 2015”; 1 tờ ghi “Chuyện kể về D lừa đảo”… Bức thư thể hiện sự ân hận của ông Hà vì đã thiếu tỉnh táo trong quan hệ làm ăn dẫn tới nợ nần chồng chất, làm khổ gia đình, anh em, dòng họ.

Ông Hà cho biết mấy năm gần đây do làm ăn thua lỗ, ông làm công trình không đủ trả lãi, số lãi phải trả hàng năm lên đến 4-5 tỉ đồng. Ước tính con số nợ nần mà ông Hà đang mắc lên tới hàng chục tỉ đồng.

Ông Hà cầu xin những người mà anh đang mắc nợ tha lỗi cho mình. Trong thư, anh Hà cũng bày tỏ tội lỗi vì hành động tước đoạt mạng sống của vợ con.

Đặc biệt, trong nội dung bức thư tuyệt mệnh có tới 6 tờ liên tục nhắc đến một người có tên là V.T.D. người được anh Hà gọi là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình ông đến cảnh đau thương như ngày hôm nay.

Như chúng tôi đã đưa tin, tối ngày 31/10 người dân sống xung quanh căn nhà 5 tầng số 218 Trần Phú, phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa không thấy vợ chồng bà Nhung mở cửa bán hàng như thường lệ.

Người thân của gia đình cũng đã nhiều lần điện thoại nhưng không ai nghe máy. Họ nghi chuyện chẳng lành nên phá cửa vào trong thì phát hiện cả 4 người trong gia đình này đã tử vong.

Trong ngôi nhà, cơ quan công an phát hiện nhiều thuốc tân dược, thư cùng ghi âm tuyệt mệnh và các giấy tờ thể hiện việc vay mượn trong hoạt động kinh doanh.

Loading...

http://phunutoday.vn/xa-hoi/vu-4-nguoi-tu-vong-o-thanh-hoa:-buc-thu-va-ke-lua-dao-bi-an-89548.html