Bước ngoặt thay đổi hình ảnh du lịch bình dân xứ Thanh


Tối 30/10, Tổng cục Du lịch chính thức gắn biển 5 sao cho quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Loading...

le-vinh-danh-quan-the-resort-5-sao-nhieu-be-boi-nhat-viet-nam-766116

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn với nhiều hạng mục rộng khoảng 200 ha đi vào hoạt động từ tháng 7/2015. Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn đã thể hiện được tính chuyên nghiệp, đồng bộ và hiện đại, đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của hạng 5 sao. Đây là khách sạn 5 sao đầu tiên trong tổng số hơn 600 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trở thành điểm nhấng trong việc cung cấp dịch vụ du lịch đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, góp phần không nhỏ vào sự thành công của nhiều sự kiện mang tầm quốc gia, quốc tế, trong đó có Năm du lịch Quốc gia 2015 tại Thanh Hóa.

fusion-resort_fhxn

Để phát huy hiệu quả đầu tư và giữ vững xếp hạng 5 sao đã được Tổng cục Du lịch công nhận, ông Phạm Đăng Quyền đề nghị Tập đoàn FLC cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan và địa phương có liên quan của tỉnh tăng cường công tác xúc tiến thị trường, quảng bá thu hút khách, đồng thời đẩy mạnh xây dựng sản phẩm và thương hiệu du lịch Thanh Hóa.

Tại lễ gắn biển 5 sao đối với Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch khẳng định, đây là sự kiện có ý nghĩa đối với sự phát triển của ngành du lịch Thanh Hóa nói chung và bước ngoặt riêng đối với điểm đến Sầm Sơn trở thành một điểm đến chất lượng cao, thay đổi hình ảnh điểm đến du lịch bình dân, mùa vụ trước đây. Sự kiện này cũng mang đến cho Năm du lịch quốc gia Thanh Hóa 2015 những giá trị mới, khẳng định nỗ lực xây dựng môi trường,chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa, khẳng định vai trò, động lực của doanh nghiệp trong phát triển du lịch.

Tại lễ công bố đạt chuẩn 5 sao cho Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng chính thức công nhận FLC Sầm Sơn xác lập 2 kỷ lục: “Resort có bể bơi nước mặn lớn nhất Việt Nam” và “Resort có nhiều bể bơi nhất Việt Nam”. Các kỷ lục này dành cho bể bơi nước mặn rộng 5.100 m2 nằm trước khách sạn À la carte và con số 152 bể bơi lớn nhỏ, trong nhà và ngoài trời nằm trong Quần thể.

Theo Sở VHTTDL Thanh Hóa, trong 9 tháng đầu năm nay, cùng với việc tăng cường công tác quản lý du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ du khách, Thanh Hóa đã tổ chức nhiều hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2015 và thu hút tới hơn 4,7 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế đạt 95.800 lượt, tăng 29,2% so với cùng kỳ năm 2014, góp phần tăng tổng doanh thu của ngành công nghiệp không khối tỉnh này lên trên 4.600 tỷ đồng.

Loading...

http://baotintuc.vn/du-lich/buoc-ngoat-thay-doi-hinh-anh-du-lich-binh-dan-xu-thanh-20151031225953793.htm