Đừng chỉ…tắm khi đến Sầm Sơn !


Không chỉ nổi tiếng với bãi tắm đẹp, thu hút khách du lịch từ khắp mọi miền trên cả nước, Sầm Sơn còn có những danh lam thắng cảnh thú vị khác mà du khách nên khám phá khi đến thăm điểm du lịch này.

Loading...

samson

 

Núi Trường Lệ là danh thắng đẹp nổi tiếng của vùng đất Thanh Hóa mà khi đến bãi tắm Sầm Sơn, du khách không thể bỏ qua. Ngọn núi này cao 76 mét nằm sát biển, các vách đá dựng đứng và được hơi muối biển bào mòn theo thời gian thành những đường vân nổi ngẫu hứng rất đẹp, một vẻ đẹp hùng vĩ và phóng khoáng. Do hình dáng núi Trường Lệ gồm một dải những ngọn núi xếp liền nhau từ đất liền ra đến biển, dân gian truyền tai nhau câu chuyện cổ về một người phụ nữ từ xa xưa bị trận cuồng thủy cuốn trôi ra biển, khi dạt vào bờ đã mang lòng căm hận những con sóng, nằm ngang người lấy thân mình chắn sóng dữ cho dân làng.

den-sam-son-dung-chi-tam1

Leo lên núi Trường Lệ, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn những ghềnh đá hoang sơ, những con sóng bạc đầu từ góc nhìn trên cao, sẽ có thêm một cảm nhận rất mới về Sầm Sơn. Những bãi cỏ rộng dưới bóng thông già là địa điểm rất phù hợp cho các chuyến picnic, hoặc du khách có thể chỉ đơn giản nghỉ chân và tận hưởng những cơn gió thiên nhiên giữa màu xanh mát của cỏ cây, trên đỉnh núi cao hùng vĩ.

den-sam-son-dung-chi-tam2

Đền Độc Cước, đền Cô Tiên, đền Tô Hiến Thành,… và nền móng những biệt thự Pháp được xây dựng từ đầu thế kỷ XX vẫn được du khách ghé thăm, thưởng ngoạn. Đặc biệt nhất là Hòn Trống Mái, đây là biểu tượng của Sầm Sơn trên núi cao.

chua-co-tien

 

Chùa Cô Tiên ở khu du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa

Hai hòn đá nổi chênh vênh trên đỉnh núi Trường Lệ được ví von như một đôi chim đá khổng lồ âu yếm chụm đầu vào sau. Tiếng thông reo trên núi, tiếng sóng xô dưới biển, tất cả khiến du khách ngỡ như tiếng thủ thỉ tâm tình của đôi uyên ương Trống Mái. Vượt qua những phong ba bão táp, vượt qua quy luật nắng mưa của thời gian, cặp đôi này vẫn lừng lững giữa trời xanh, tượng trưng cho một tình yêu bất diệt.

den-sam-son-dung-chi-tam3

“Ngàn năm trước biển ồn ào

Mặc đời thêu dệt gán bao chuyện tình

Thực – hư đá chỉ lặng thinh

Nên thành huyền thoại lung linh giữa trời”

Loading...

http://dulichsamson.biz/den-sam-son-dung-chi-tam.html