Gé Thanh Hóa thưởng thức Dứa Thạch Thành – “nữ hoàng Lam kinh”


Công dụng của dứa đối với sức khỏe và việc làm đẹp ngày nay đã không còn xa lạ với cuộc sống. Người dân Thạch Thành xứ Thanh quả thực may mắn khi được sở hữu giống dứa tuyệt ngon và bổ dưỡng.

Loading...

Những tiềm năng trong tiêu thụ dứa Thạch Thành đã thôi thúc các nhà kinh doanh mạnh dạn áp dụng phương pháp thâm canh mới theo tiêu chuẩn VietGAP, đưa giống dứa này trở thành “nữ hoàng” của các loại dứa, nâng cao tối đa chất lượng quả. Dứa Thạch Thành có mắt rất nhỏ, lá to ngắn, vỏ và thịt vàng cam, quả khi thu hoạch nặng chừng 0,9 đến 1,2kg/quả. Mắt nhỏ nên phần thịt dứa nhiều vô cùng, nước lại ngọt thanh, không bị gắt.

dua-thach-thanh-nu-hoang-lam-kinh3

Dứa Thạch Thành có mắt nhỏ nên bên trong có rất nhiều thịt. ( Nguồn: Internet )

Dứa được thu hoạch sau khi trồng một năm rưỡi. Trên đồi, những vựa dứa xanh ngắt được chăm sóc kỹ lưỡng qua chừng ấy thời gian chờ đến ngày cho quả ngọt. Mùa hè là mùa thu hoạch cho sản lượng dứa cao nhất. Dứa còn có tên gọi khác là “thơm”, và quả thật với dứa Thạch Thành thì điều này hợp lý tuyệt đối. Hương dứa chín ngửi từ xa đã thấy kích thích. Những người nông dân dầm mưa dãi nắng, sống một cuộc đời với giống dứa này, họ biết cách chỉ ngửi mùi đã đủ biết dứa chín hay chưa.

dua-thach-thanh-nu-hoang-lam-kinh1

Dứa trồng sau 1 năm rưỡi là có thể thu hoạch. ( Nguồn: Internet )

Trồng dứa theo hình thức thâm canh, áp dụng tiêu chuẩn VietGAP mang lại sự đảm bảo cho người tiêu dùng: không sử dụng tràn lan phân bón cũng như thuốc bảo vệ thực vật, gây hại cho sức khỏe con người. Nguồn nước mưa cũng là nguồn nước chính trong chăm sóc, nuôi trồng cây dứa, khiến dứa này trở thành thứ quả hoàn toàn tự nhiên, thực sự mang lại những công hiệu về sức khỏe và làm đẹp. Nhờ lẽ đó mà dứa Thạch Thành đã được xuất khẩu đi khắp mọi nơi, không chỉ trong địa bàn và các tỉnh thành khắp cả nước mà còn có tiềm năng chinh phục các nước bạn. Người dân Thạch Thành đã sống qua bao đời nhờ sự trả ơn ngọt ngào của những cây dứa.

Đến Thạch Thành, ai cũng mong muốn được một lần dắt lên đồi cao, tận mắt ngắm nhìn từng quả dứa ngon ngọt, tận hưởng cảm giác uống nước dứa tươi ngay tại vườn.

Loading...

http://dulichsamson.biz/dua-thach-thanh-nu-hoang-lam-kinh.html