Lạ miệng “rau xanh” từ biển cả xứ Thanh


Năm nào cũng vậy, khi hè về, ngư dân miền Trung rủ nhau khai thác rong biển. Thứ “rau xanh” từ biển cả này là món quà thiên nhiên quý giá mà Sầm Sơn may mắn được ban tặng, là sản vật du khách không nên bỏ qua.

Loading...

Rong biển có ở vùng biển miền Trung rất nhiều nhưng không phải ai cũng đã từng được thử qua. Trong khi người dân Hàn Quốc, Nhật Bản rất chuộng rong biển vì đây không chỉ là thức ăn ngon mà còn là thuốc hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh thì người dân Việt Nam lại khá thờ ơ với sản vật quý này. Nếu vậy hãy thử một lần đến thăm Sầm Sơn vào mùa hè nắng cháy, bạn có thể thưởng thức rong biển và có khi còn “nghiện” biết không chừng.

la-mieng-rau-xanh-tu-bien-ca3

Rong biển( rau biển ) có thể chế biến được nhiều món ăn

Rong biển ( rau biển ) chứa thành phần đạm rất cao dù nó có màu xanh và thường được xem là “rau xanh” từ biển cả. Ngoài ra, rong biển còn chứa một hàm lượng lớn khoáng chất, các yếu tố vi lượng, vitamin, iod, canxi giàu hơn trong sữa, vitamin A giàu hơn 10 lần trong bơ, vitamin B2 gấp 7 lần trong trứng, vitamin C và E gấp nhiều lần trong hoa quả.

la-mieng-rau-xanh-tu-bien-ca2

Các nghiên cứu về dinh dưỡng cho biết, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp, thải độc và giảm cholesterol trong máu, phòng chống các bệnh ung thư đường tiêu hóa, chống lại sự phóng xạ hạt nhân,… Bổ sung rong biển vào thực đơn hàng ngày để cải thiện dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe của cả gia đình là lời khuyên của các nhà khoa học mà bạn nên ghi nhớ.

la-mieng-rau-xanh-tu-bien-ca1

Nếu như người Hàn Quốc tạo nên món kimbap từ rong biển, người Hoa có món pinyin,… thì ở Sầm Sơn – Việt Nam người ta cũng có thể chế biến nên rất nhiều món ngon khác. Này là gỏi rong biển thanh mát trộn với rau thơm và lạc rang giã nhỏ, này là nộm rau câu được chế biến nên từ rong biển và gần hai chục loại nguyên liệu khác, này là canh rong biển mát bụng đưa cơm, rong biển xào tôm thịt vừa miệng bổ dưỡng, rong biển hầm sườn non ngọt nước thơm thơm, rong biển chiên giòn rụm như một món ăn chơi nhiều người ưa thích,…

Đến Sầm Sơn hãy thử tìm cách thưởng thức một bữa cơm mùa hè cùng người dân địa phương, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu yêu thích vị rong biển.

Loading...

http://dulichsamson.biz/la-mieng-rau-xanh-tu-bien-ca.html