Nữ quái Thanh Hóa vào tù vì buôn vật liệu nổ


Ngày 31/10, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Thị Hường, sinh năm 1975, trú tại xã Hoằng Trinh, huyện Hoằng Hóa về tội mua bán trái phép vật liệu nổ.

Loading...

Tại phiên tòa, bị cáo Hường thừa nhận hành vi phạm tội. Trên cơ sở tang chứng, vật chứng và hành vi phạm tội của bị cáo, Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Hường 16 năm tù giam về mua bán trái phép vật liệu nổ.

Nữ quái buôn vật liệu nổ vào tù

Nữ quái Lê Thị Hường tại phiên tòa. Ảnh: Văn Thanh

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, sáng 9/2/2015, Lê Thị Hường đang ở nhà tại thôn Trinh Nga, xã Hoằng Trinh (Hoằng Hoá) thì có 1 người đàn ông không quen biết tự giới thiệu ở Ninh Bình đến gặp Hường và chủ động đặt vấn đề bán vật liệu nổ.

Hường nói với người đàn ông là không có tiền nhưng ông ta nói sẽ bán chịu. Hường đồng ý, thỏa thuận giá cả cụ thể với người đàn ông là 80 nghìn đồng/1kg thuốc nổ và 5 nghìn đồng/1kíp nổ.

Hai bên thống nhất sáng hôm sau đi qua Dốc Xây thuộc địa phận TP. Tam Điệp (Ninh Bình) để nhận hàng.

Sáng 10/2/2015, Lê Thị Hường bắt xe khách ra Dốc Xây với mục đích mua vật liệu nổ về bán cho các mỏ khai thác đá trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để kiếm lời.

Sau khi nhận 240kg thuốc nổ và 4.000 kíp nổ, Hường vẫy 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ màu đen (Hường không biết loại xe và biển kiểm soát) trên xe có 2 người phụ nữ, họ đồng ý chở Hường và số hàng trên về TP. Thanh Hóa với giá 200 nghìn đồng và thỏa thuận đến nơi sẽ thanh toán tiền.

Do chiếc xe 7 chỗ chạy thẳng về TP. Thanh Hóa nhưng Hường lại muốn đưa vật liệu nổ về Hoằng Hóa nên đến cây xăng xã Đại Lộc, huyện Hậu Lộc, Hường đã xuống xe và gọi một chiếc xe taxi để vận chuyển hàng về.

Khi đang vận chuyển hàng lên xe taxi thì Hường bị Công an huyện Hậu Lộc bắt giữ.

Loading...

http://www.baomoi.com/Nu-quai-buon-vat-lieu-no-vao-tu/c/17878102.epi