Thanh Hóa: Giải mã cách thức chồng đầu độc 3 vợ con


Liên quan đến vụ 4 người chết ở Thanh Hóa, công an nhận định, nhiều khả năng ông Hà đã đeo găng tay và hòa thuốc tân dược Seziphan và Zenpham 5 vào cốc cho tan ra. Sau đó ông lấy xi lanh rút thuốc đã hòa tan ở cốc và bơm đưa vào miệng vợ và hai con trai, khiến họ tử vong khi đang ngủ.

Loading...
Hôm nay (5/11), 5 ngày sau khi vụ chồng đầu độc vợ con rồi treo cổ tự tử ở đường Trần Phú, TP Thanh Hóa, một nguồn tin từ cơ quan điều tra tiết lộ đã dần xác định được cách thức ông Ngô Lê Hà (45 tuổi) đầu độc vợ và hai con trai.
Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng công an điều tra đã phát hiện thi thể ông Hà treo cổ ở tầng 1, trên tay phải ông có đeo một chiếc găng tay.
DSCF1824 copy-a86b8
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.
Theo đó, cơ quan công an nhận định, nhiều khả năng ông Hà đã đeo găng tay và hòa thuốc tân dược Seziphan và Zenpham 5 vào cốc cho tan ra. Sau đó ông lấy xi lanh rút thuốc đã hòa tan ở cốc và bơm đưa vào miệng vợ và hai con trai, khiến họ tử vong khi đang ngủ.
Ngoài ra, ông Hà có thể đã dùng tay đeo găng để bịt miệng vợ con rồi bơm chất độc vào miệng. Kết quả khám nghiệm thi thể của vợ và con ông Hà cho thấy trên cơ thể không có vết tiêm thuốc vào bắp hay tĩnh mạch. Với nhận định trên, có thể trước đó (trong bữa ăn cơm tối) ông Hà đã cho cả gia đình ăn hoặc uống thuốc ngủ từ trước để tối sẽ ra tay hạ sát vợ và con.
a1-a86b8
Thuốc tân dược Seziphan và Zenpham 5 phát hiện tại hiện trường.
Liên quan đến người liên tục được ông Hà nhắc đến trong thư tuyệt mệnh là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình ông đến đường cùng, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, đại tá Lê Trung Hiếu – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã triệu tập nhân vật trên là V.T.D. lên làm việc.
Ông D. là người mà ông Hà liên tục nhắc đến trong thư tuyệt mệnh. Và theo lời ông Hà thì đây được cho là “kẻ lừa đảo” khiến gia đình ông lâm cảnh nợ nần, rơi vào bi kịch.
Trong thư, ông Hà kể quen ông D. trong một buổi chia gói thầu xây dựng năm 2011. Ông D. nói có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo và sẽ “chạy” các dự án cho ông Hà.
Tin lời, ông Hà đã vay nợ đưa tiền cho ông D. chạy dự án, nhưng dự án không thấy đâu. Trong khi đó, món nợ của ông Hà mỗi ngày một lớn với số tiền lên tới hơn 27 tỷ đồng.
Theo đại tá Hiếu, tại cơ quan điều tra, ông D. bước đầu khai nhận làm ăn với ông Hà và đã dùng tiền “chạy” dự án. Tuy nhiên, ông D. vẫn chối bỏ nhiều tình tiết mà ông Hà đề cập trong thư tuyệt mệnh.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang mở rộng điều tra vụ việc.
Loading...