Hướng dẫn sống sạch hơn

Hướng dẫn sống sạch hơn

 
 

Chọn thực phẩm địa phương

Càng ít bước đi giữa bàn ăn của bạn và trang trại nơi thực phẩm của bạn được trồng thì càng ít nguy cơ bị “bẩn” do chất gây ô nhiễm hoặc quá trình chế biến. Điều đó cũng có nghĩa là bạn cũng sẽ có được món ăn tươi ngon hơn – và đậm đặc chất dinh dưỡng hơn.

 

Làm sạch thói quen chăm sóc da của bạn

Da của bạn cung cấp một con đường ngắn vào cơ thể của bạn. Bỏ qua các sản phẩm có hương liệu, chất phụ gia hoặc chất bảo quản như paraben. Hãy hỏi bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ về các thành phần bạn không biết trên kem dưỡng da và chai trang điểm để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất có thể.

 
 

Đóng gói thực phẩm có nguồn gốc thực vật

Chế độ ăn sạch bắt đầu bằng việc tập trung vào rau, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt. Hoàn thiện điều này bằng các loại protein lành mạnh như sữa ít béo, thịt nạc, cá, đậu, các loại đậu, quả hạch và hạt.

 
 

Nhìn vào Nhãn

Các chất bổ sung trong thành phần thực phẩm của bạn như thuốc nhuộm, chất bảo quản, chất phụ gia, đường bổ sung và natri không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn. Và trong một số trường hợp, chúng có thể gây hại. Thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến là an toàn nhất. Một nguyên tắc nhỏ: Càng ít thành phần thì càng sạch.

 
 

Đừng quá nóng một số loại dầu

Các loại dầu có hàm lượng chất béo không bão hòa đa cao, như dầu ngô, đậu nành, hướng dương và dầu cây rum, sẽ bị oxy hóa dưới nhiệt độ cao. Điều đó có nghĩa là chúng phá vỡ và giải phóng các gốc tự do, các phân tử tích điện có thể gây tổn hại tế bào và dẫn đến bệnh tật.

 

Kiểm tra dụng cụ nấu nướng của bạn

Dụng cụ nấu chống dính có thể giúp việc dọn dẹp sau khi nấu dễ dàng hơn nhưng có thể phải trả giá. Các nghiên cứu đang tiến hành cho thấy một số loại lớp phủ polymer được sử dụng trong chảo chống dính có thể gây độc nhẹ khi đun nóng.

 
 

Hãy kén chọn về bao bì

Nhựa không chứa BPA có thể dùng để đựng thực phẩm và đồ uống nhưng vẫn giữ được nhiệt độ mát. Không bao giờ hâm nóng thức ăn thừa bằng nhựa. Lựa chọn tốt nhất để lưu trữ thực phẩm không độc hại, thân thiện với trái đất là thủy tinh, gốm hoặc thép không gỉ.

 
 

Xử lý chất thải nguy hại

Bất cứ khi nào bạn vứt bỏ lớp sơn cũ, dung môi, đồ điện tử lỗi thời hoặc bất kỳ loại rác nào có thể gây hại cho môi trường, hãy thông minh về việc gửi đi. Đọc kỹ bao bì để biết hướng dẫn thải bỏ. Kiểm tra xem có trung tâm tái chế đặc biệt nào trong khu vực của bạn không. Tốt hơn hết, hãy sáng tạo về những cách tránh mua vật liệu nguy hiểm ngay từ đầu.

 

12 thói quen của người siêu khỏe mạnh

>>>Có thể bạn thích đọc bài viết này:  12 thói quen của người siêu khỏe mạnh

 
 

Làm xanh việc dọn dẹp của bạn

Ngay cả những chất tẩy rửa có nhãn “xanh” hoặc “tự nhiên” cũng có thể chứa những thành phần không tốt, có thể gây hại cho sức khỏe. Kiểm kê nguồn cung cấp chất tẩy rửa – bạn có thể thay thế chất tẩy rửa hóa học bằng các chất tẩy rửa chủ yếu trong tủ đựng thức ăn như giấm, baking soda hoặc nước ấm cũ tốt không?

 
 

Hãy là một người mua thịt hiểu biết

Ăn sạch thường có nghĩa là ăn ít thịt đỏ hơn. Nếu bạn đưa thịt vào thực đơn, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan. “Ăn cỏ” là tốt, nhưng “ăn cỏ” thì tốt hơn – điều đó có nghĩa là con vật được cho ăn cỏ cả đời. “Hữu cơ” có nghĩa là bạn đang tránh dùng hormone và kháng sinh. Và hãy tìm kiếm chứng nhận của bên thứ ba rằng thịt của bạn được nuôi trồng nhân đạo và hữu cơ

 

Rắc rối bí mật

Bạn dành một phần ba cuộc đời mình trên giường. Vì vậy, khăn trải giường sạch sẽ là một trong những công việc phải làm của bạn. Hãy nghĩ đến nước dãi, mồ hôi, gàu và những “thứ” khác mà bạn để lại giữa ga trải giường. Tốt nhất, bạn nên giặt chúng hàng tuần hoặc ít nhất hai tuần một lần. Nhưng một cuộc khảo sát gần đây cho thấy người Mỹ có xu hướng lười giặt ga trải giường, mỗi lần giặt cách nhau 25 ngày.