Trống đồng đông sơn ở đâu? Xưởng đúc đồng uy tín ở đâu

Nguồn gốc trống đồng Đông Sơn là một vấn đề đã được các nhà nghiên cứu tranh luận trong nhiều năm. Có hai giả thuyết chính về nguồn gốc của trống đồng Đông Sơn: Người xưa cho rằng trống đồng Đông Sơn được phát minh ra bởi người Việt cổ ở lưu vực sông Hồng. Giả thuyết này dựa trên những bằng chứng sau:

Trống đồng Đông Sơn được tìm thấy trên khắp lãnh thổ tại Việt Nam, từ đồng bằng sông Hồng đến dải đất miền Trung, miền Nam.

Trống đồng Đông Sơn có những hoa văn thể hiện những hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội của người Việt cổ, như trồng trọt, chăn nuôi, săn bắn, đánh cá, lễ hội,…

Trống đồng Đông Sơn có những kỹ thuật đúc đồng tương đối phức tạp, đòi hỏi trình độ kỹ thuật cao.

Về khía cạnh văn hóa, trống đồng Đông Sơn đại diện cho biểu tượng của nền văn minh nông nghiệp lúa nước trong lịch sử của người Việt cổ. Họa văn trên chiếc trống này thể hiện đa dạng các hoạt động kinh tế, văn hóa và xã hội, như làm đất, chăn nuôi, săn bắn, đánh cá, cũng như các lễ hội truyền thống.

Về mặt nghệ thuật, trống đồng Đông Sơn là một kiệt tác nghệ thuật độc đáo, thể hiện tài năng và trí tuệ sáng tạo của người Việt cổ. Họa văn trên trống đồng được chế tác một cách tinh tế, phản ánh sự sáng tạo và tinh tế nghệ thuật của người Việt xưa.

Về mặt phong thủy, trống đồng Đông Sơn được xem là một vật phẩm mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Hình dạng tròn của trống tượng trưng cho trời tròn và đất vuông, thể hiện sự hài hòa giữa trời và đất. Các họa văn trên trống đồng biểu thị những biểu tượng tích cực như mặt trời, ngôi sao, cây cỏ, hoa lá, tăng thêm giá trị phong thủy tích cực cho chiếc trống này.

Trống đồng Đông Sơn ở đâu?

Hoa Tiet Hoa Van Trong Dong

Một số địa điểm nổi tiếng tìm thấy trống đồng Đông Sơn là:

Di chỉ Đông Sơn, Thanh Hóa

Di chỉ Đông Sơn, Thanh Hóa

Di chỉ Đồng Đậu, Hà Nội

Di chỉ Đồng Đậu, Hà Nội

Di chỉ Gò Mun, Phú Thọ

Di chỉ Gò Mun, Phú Thọ

Di chỉ Xuân Lâm, Nam Định

Di chỉ Xuân Lâm, Nam Định

Di chỉ Đồng Cổ Loa, Hà Nội

Hình ảnh về Di chỉ Đồng Cổ Loa, Hà Nội

Di chỉ Đồng Cổ Loa, Hà Nội

Hiện nay, trống đồng Đông Sơn được lưu giữ và trưng bày tại các bảo tàng trong và ngoài nước, như:

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Hà Nội

Bảo tàng Quốc gia Việt Nam, Hà Nội

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Hà Nội

Bảo tàng Guimet, Paris, Pháp

Bảo tàng Anh, London, Anh

Bảo tàng Phục hưng, Florence, Ý

Trống đồng Đông Sơn là di sản văn hóa quý giá của dân tộc Việt Nam. Trống đồng đông sơn không chỉ là một sản phẩm văn hóa, mà còn là một biểu tượng của hồn thiêng núi, sông của sức mạnh và ý chí của dân tộc Việt Nam

 

Xưởng đúc đồng tường phát uy tín

Xưởng đúc đồng Tường Phát là một trong những xưởng đúc đồng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Xưởng đúc đồng có truyền thống 4 đời gắn bó với nghề đúc đồng truyền thống tại Nam Định, Cơ Sở Đúc Đồng Nam Định một trong những làng nghề đúc đồng lâu đời nhất Việt Nam.

Xưởng Tường Phát chuyên sản xuất các sản phẩm đồ đồng thủ công mỹ nghệ, bao gồm:

Đồ thờ cúng: Đỉnh Đồng, bát hương, bộ ngũ sự, bộ tam sự,…

Đồ phong thủy: tượng đồng, tranh đồng,…

Đồ đồng mỹ nghệ: bình hoa, lọ hoa,…

Các sản phẩm sản xuất từxưởng Tường Phát được chế tác từ nguyên liệu đồng cattut nguyên chất, đảm bảo chất lượng cao, bền đẹp theo thời gian. Xưởng sử dụng các kỹ thuật đúc truyền thốngthủ công, kết hợp với máy móc hiện đại để tạo ra những vật phẩm có tính thẩm mỹ cao, tinh xảo đến từng chi tiết.

Xưởng đồng Tường Phát có đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đúc đồng. Các nghệ nhân luôn tỉ mỉ làm thủ công cẩn thận trong từng công đoạn chế tác, mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất cho khách hàng.

Đúc đồng Tường Phát có hệ thống cửa hàng rộng khắp cả nước, tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc mua sắm sản phẩm. chính sách bảo hành dài, đổi trả sản phẩm rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Dưới đây là một số yếu tố giúp xưởng đúc đồng Tường Phát trở thành một địa chỉ uy tín:

Trải nghiệm lâu năm trong nghề đúc đồng

Xưởng đúc đồng Tường Phát có truyền thống 4 đời gắn bó với nghề đúc đồng truyền thống tại Nam Định. Với bề dày kinh nghiệm, xưởng Tường Phát đã đúc ra hàng triệu sản phẩm đồ đồng chất lượng cao, được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng.

Sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng

Các sản phẩm của xưởng Tường Phát được chế tác từ nguyên liệu đồng cattut nguyên chất, đảm bảo chất lượng cao, bền đẹp theo thời gian. Đúc thủ công, kết hợp với máy móc hiện đại để tạo ra vật phẩm có tính thẩm mỹ cao, tinh xảo đến từng chi tiết. Xưởng đúc đồng Tường Phát có nhiều mẫu mã sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đội ngũ nghệ nhân giỏi

Xưởng đồng Tường Phát có đội ngũ nghệ nhân có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đúc đồng. Các nghệ nhâ tỉ mỉ từng công đoạn, cẩn thận trong từng công đoạn chế tác, mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất cho khách hàng.

Hệ thống cửa hàng rộng khắp cả nước

Xưởng Tường Phát có hệ thống cửa hàng rộng khắp cả nước, tạo thuận lợi cho quý khách hàng trong việc mua sắm sản phẩm. Khách hàng có thể đến trực tiếp các cửa hàng của xưởng để tham khảo sản phẩm hoặc đặt hàng online.

Chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng

Xưởng Tường Phát có chính sách bảo hành trọn đời, đổi trả sản phẩm rõ ràng bằng phiếu, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Khách hàng có thể yên tâm khi mua sắm sản phẩm tại xưởng.

Trên đây là những thông tin về xưởng đúc đồng Tường Phát. Xưởng Tường Phát là một địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn mua sắm các sản phẩm đồ đồng. Xưởng có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đội ngũ nghệ nhân giỏi, sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, chính sách bảo hành, đổi trả sản phẩm rõ ràng.

Mọi thông tin liên hệ và tư vấn

Chuỗi Showroom Hà Nội

òa nhà Hồ Gươm Plaza, Số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Sao biển 23, Vinhome Ocean park, Gia Lâm, Hà Nội

Showroom Nam Định:

Shophouse 36-Khu Đô Thị Dệt May-Trần Phú-Tp Nam Định

web: xuongducdongnd.com