Cô gái 9x uống thuốc sâu tự tử khi vừa đăng ký kết hôn


Tin từ UBND xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc một phụ nữ đang mang thai uống thuốc sâu tự vẫn.

Loading...

Bị mất việc, N.T.Q (SN 1997, thôn 3, xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) giấu với người nhà. Khi gia đình biết chuyện, Q đã xin lỗi mọi người. Những tưởng Q sẽ lấy lại được cân bằng trong cuộc sống, nào ngờ 4 ngày sau, Q uống thuốc sâu tự vẫn, để lại nỗi đau xót vô tận cho người thân.

Căn nhà nơi cô gái uống thuốc sâu tự tử

Tự vẫn sau bữa cơm

Ngày 27.7, thông tin từ UBND xã Hoằng Phượng, huyện Hoằng Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ uống thuốc sâu tự tử. Nạn nhân được xác định là chị N.T.Q (SN 1997) – công nhân một công ty giày da đóng trên địa bàn. Cụ thể, tối 24.7, người thân phát hiện chị Q uống thuốc sâu tự tử trong phòng đã nhanh chóng đưa chị tới bệnh xá sơ cứu, sau đó đưa đi cấp cứu ngoài Hà Nội. Tuy nhiên, nạn nhân đã không qua khỏi và tử vong ngày 26.7.

Qua tìm hiểu được biết, N.T.Q cưới anh N.B.D đầu năm 2015, hiện đang làm công nhân giày da ở Khu công nghiệp Hoàng Long (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Dù mới cưới nhau được một thời gian ngắn nhưng hai vợ chồng sống rất hạnh phúc. Anh D làm việc ở Khu kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia) cách xa nhà nên phải thuê trọ ở gần chỗ làm. Dù vậy, hễ có thời gian rãnh là D lại tranh thủ về thăm nhà, đưa tiền chi tiêu, mua sắm cho vợ. Theo hàng xóm, tình cảm của gia đình nhà chồng đối với D rất tốt, lâu nay không có điều tiếng gì. Hằng ngày, bố mẹ chồng vẫn dậy sớm nấu cơm cho Q ăn sáng rồi đi làm, tối về bố mẹ lại giục D sớm nghỉ ngơi, giữ sức.

Cuộc sống tưởng chừng cứ bình yên, hạnh phúc, cho đến khi gia đình nhà chồng thấy D có biểu hiện lạ. Thường cô cháu họ làm việc cùng công ty của Q mãi 20h tối mới tan làm, còn Q thì 18h chiều đã về đến nhà. Thắc mắc hỏi, Q bảo, công ty mất điện cho công nhân nghỉ sớm. Lâu rồi, bố mẹ chồng sinh nghi, gạn hỏi mới biết, bấy lâu nay Q nói dối bố mẹ chuyện mình bị mất việc.

Bà Nguyễn Thị Ngải – mẹ chồng Q – đau xót cho biết: Mấy ngày trước khi sự việc diễn ra, Q không hề có biểu hiện gì đặc biệt, thậm chí buổi trưa hôm uống thuốc sâu tự tử, Q vẫn đi đám cưới với chồng bình thường, tối đến vẫn mời bố mẹ vào ăn cơm lễ phép. Sau khi ăn tối cùng gia đình, Q vào trong buồng, còn D thì ngồi ngoài hiên. Được một lúc, D nhìn qua khe cửa buồng thấy vợ đang ngửa mặt lên uống một chai nước. Lo lắng, sốt suột, D chạy vào tạt vội chai thuốc sâu, rồi móc họng vợ bắt nôn ra cho hết. Sau đó, gia đình gọi xe ôm đưa Q lên Bệnh viện Hợp Lực, rồi chuyển thẳng ra Hà Nội nhưng đã quá muộn.

Chị Nguyễn Thị Duyên – Bí thư thôn 3, xã Hoằng Phượng – cho biết: Sau khi biết Q nói dối chuyện bị mất việc, cộng thêm chuyện số tiền cưới và dành dụm để trong tủ của hai vợ chồng từ 25 triệu đồng nay chỉ còn có hơn 8 triệu đồng – mà Q đã nhận là mình lấy đi chơi trong thời gian thất nghiệp vừa rồi, hai bên gia đình thông gia đã họp nhau lại khuyên bảo Q. Q cũng đã nhận lỗi và hứa sẽ thay đổi. Không ai lường câu chuyện lại xảy ra như vậy.

Để lại di thư và lời xin lỗi

Trước khi ra đi, Q đã chuẩn bị trước tâm lý và để lại một bức di thư với mong muốn, mọi người sẽ tha thứ cho cô và người chồng sẽ lập ảnh thờ của cô bằng bức ảnh cưới. Đồng thời, Q cho biết, có thể cô đã mang trong mình giọt máu của D, nếu không may như vậy thì Q cũng xin chồng cho con theo mình.

Ông Nguyễn Bá Vấn (54 tuổi, chú của anh D) cho biết: “Tất cả là do cháu cả thôi, không may xảy ra cơ sự này hai bên gia đình đều đau xót, gia đình nội cũng đã cố gắng nhưng mọi chuyện không thể cứu vãn được, bên ngoại cũng đã thống nhất là đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng”. Ông Nguyễn Xuân Yêm – Trưởng công an xã Hoằng Phượng – cho biết: “Anh D – chồng chị Q – mới chỉ học hết cấp hai nhưng là con người hiền lành và tu chí làm ăn, được bà con từ xưa tới nay rất quý mến. Từ khi lấy vợ tới giờ, gia đình sống hòa thuận chưa có một điều tiếng gì. Chuyện xảy ra như vậy cũng là do tuổi trẻ bồng bột, chưa suy nghĩ thấu đáo”.

Loading...

http://laodong.com.vn/xa-hoi/suy-nghi-bong-bot-co-gai-9x-uong-thuoc-sau-tu-tu-359238.bld

Tags: